ทริคเที่ยว ต่างประเทศที่คุณควรรู้! วางแผนเที่ยวต่างประเทศง่ายๆ


วางแผนเที่ยวต่างประเทศ

ใกล้สิ้นปี วางแผนเที่ยวต่างประเทศ ง่ายๆที่คุณต้องรู้!

เทศกาลแห่งความสุขใกล้เข้ามาแล้ว แค่ลำพังวางแผนเที่ยว ทำแพลน บริหารการเงินให้ดี ก็ปวดหัวมากพอแล้ว ยังต้องเตรียมอุปกรณ์ เช็คความพร้อม เสื้อผ้าหน้าผม ยิ่งไกลวันไปเที่ยวยิ่งตื่นเต้น กลัวลืมของ เพราะฉะนั้นต้องตั้งสติและใจเย็นๆ เรามีทริคเที่ยวต่างประเทศยังไงให้มีความสุขมาฝากกันค่ะ


1.หาข้อมูล

หาข้อมูล

วางแผนก่อนว่าเราจะไปไหนบ้าง ศึกษาข้อมูล พอเราอ่านเยอะ ศึกษาเยอะ เราก็จะได้ไอเดียละว่าเราอยากไปเที่ยวช่วงไหน แล้วควรจัดทริปกี่วัน งบกี่บาท บางประเทศเที่ยวได้ทั้งปี บางประเทศมีช่วงที่โคตรสวยต้องไปโดนให้ได้ในช่วงเวลาเฉพาะเท่านั้นหรือต้องใช้เวลากับมันนานหน่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งที่ควรรู้เลยคือช่วงมรสุม หรือช่วงที่สภาพอากาศเวลาไปเที่ยวจะได้ไม่เซ็ง


2.ทำแพลนท่องเที่ยว

ทำแพลนท่องเที่ยว

ถ้าไปแค่ทริปในประเทศ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ยังพอเป็นไปได้ ไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่ถ้าไปต่างประเทศคงต้องวางแผนกันหน่อย และต้องตอบตัวเองให้ได้ "ไปกี่วัน” “ใครไปบ้าง” “ถ้าต้องลา ลาได้กี่วัน?” "ค่ากิน ค่าอยู่" คำถามเหล่านี้ คือตัวชี้ว่า ทริปเราจะเป็นยังไง เพราะปัจจัยเรื่อง “เวลา” สำคัญพอๆกับ “เงิน” เลยซะด้วยซ้ำ ยิ่งถ้าอยู่ในช่วงวัยทำงาน มักจะลายาวๆกันไม่ค่อยได้ พอจะลา ช่วงที่ติดกับวันหยุดก็เจอคนเยอะอีก


3.หาตั๋ว จองที่พัก

หาตั๋ว จองที่พัก

คาตั๋วถือได้ว่าเป็นปัจจัยหลักที่จะเป็นตัวกำหนดว่าทริปนั้นจะถูกหรือจะแพง (จากข้อ 1 เรารู้แล้วว่าประเทศที่จะไปปกติแล้วค่าตั๋วไป-กลับมันกี่บาท สิ่งที่เราต้องทำคือ “หาให้ได้น้อยกว่านั้น ยิ่งน้อยกว่ามากเท่าไหร่ยิ่งดีมากเท่านั้น”


4.เลือกที่พัก

เลือกที่พัก

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า เรื่องตั๋วกับที่พักเนี่ยให้ดูพร้อมๆกันไปเลย แต่อาจจะซื้อพร้อมกันเป็นแพคเกจตั๋ว+เที่ยวบิน หรือซื้อแยกก็ได้ตามสะดวก ที่อยากให้ดูพร้อมกันไปเลยเพราะจะได้แพลนเรื่องงบได้ด้วย ถ้าให้แนะนำคือ งบที่ใช้ไปกับตั๋วและที่พักควรรวมกันแล้วไม่เกิน 50% ของงบทั้งหมดของทริป


5.วีซ่า

วีซ่า

ขั้นตอนนี้สำหรับคนที่ไปเที่ยวต่างประเทศที่ต้องใช้วีซ่าโดยเฉพาะ หลังจากทำแพลนเดินทาง จองเครื่องบินที่พัก จัดการเรื่องการเดินทาง เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลากรอกเอกสารเตรียมยื่นวีซ่า ทำๆไปจะเริ่มเห็นว่าต้องเตรียมโน่นนี่นั้นเยอะแยะไปหมด อาจเป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างน่าเบื่อหน่อย แต่ก็ต้องทำค่ะ ไม่งั้นเราก็ออกเดินทางไม่ได้


6.แลกเงิน

แลกเงิน

สำหรับคนไปต่างประเทศ พอวีซ่าเรียบร้อย ก็ไปแลกเงินได้ หลังจากคำนวณค่าใช้จ่ายแล้วเราก็พอรู้ว่าควรแลกไปเท่าไร หักลบกับที่จ่ายไปก่อนแล้วอย่าง ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ฯลฯ เงินสดที่ใช้ในทริปส่วนใหญ่เป็น ค่าอาหาร ค่าเดินทาง กับ ค่าเข้าสถานที่ ส่วนช็อปปิ้งซื้อของก็ใช้บัตรเครดิตรูดเอาได้


7. แพ็คกระเป๋า

แพ็คกระเป๋า

สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับการเดินทาง ยาบางตัวที่สามารถพกไปได้เพราะหาก ไม่สบายเป็นไข้ เราอาจจะไม่สามารถซื้อเองได้ บางประเทศต้องขอใบรับรองแพทย์ แต่ต้องศึกษาข้อมูลไปดีๆ ยาบางตัวอาจจะห้ามนำเข้าประเทศนั้นๆก็ได้


8.หาประสบการณ์ที่แปลกๆ

หาประสบการณ์ที่แปลกๆ

ได้ไปเที่ยวทั้งที จะไปแบบเซฟๆตลอดทริปก็ซ้ำคนอื่นแย่ ลองเปิดใจ เดินไปซอยแปลกๆ เข้าร้านที่คนไม่รีวิว ไปหามุมใหม่ๆดูบ้าง อาจจะทำให้ทริปนั้นกลายเป็นทริปสุดพิเศษไปเลยนะOther News

ใช้ Software Free ดีจริงหรือ? ก็ของเถื่อน . . . จะดีได้ไง?
ใช้ Software Free ดีจริงหรือ? ก็ของเถื่อน . . . จะดีได้ไง?

สำหรับหลายคนที่ชอบโหลดโปรแกรมเถื่อนมาใช้

12 Dec 2019

วันที่ 13 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันช้างไทย
วันที่ 13 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันช้างไทย

" วันช้างไทย ตรงกับวันที่ 13 มีนาคมของทุกปี "

12 Dec 2019