รู้ไหมอยู่ในห้องน้ำ พนักงานชอบทำอะไร?


เข้าห้องน้ำต้องทำไรอะ

เข้าห้องน้ำต้องทำไรอะ!!!! ?

มนุษย์เงินเดือนอย่างเราวันๆนั่งอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมหน้าคอมไม่ได้ออกไปไหน นอกจากพักทานข้าวพอจะมีเวลาได้ออกจากห้องไปบ้าง ก็มีแต่ห้องน้ำนี่แหละที่ปลอดภัยสุดๆ เราสามารถเป็นตัวเอง และทำอะไรแปลกๆที่ไม่สามารถทำต่อหน้าคนอื่นได้ หนีจากความวุ่นวายมาหลบซ่อนตัวเองสักพัก มาดูว่าแต่ละคนเข้ามาห้องน้ำมาทำอะไรบ้าง?

1.จับกลุ่มนินทา

จับกลุ่มนินทา

เหล่าเพื่อนสาวทั้งหลายไม่พลาดสถานที่อันทรงเกียรติแห่งนี้เปิดประชุมเรื่องของชาวบ้าน คนนั้นเพิ่งตบกัน คนนี้มีกิ๊ก อ้าวคนนี้ได้เลื่อนตำแหน่งหรอ คนมาใหม่หล่อมาก นิทาเจ้านายยัน ยามหน้าอ๊อฟฟิศ รวมไปถึงเรื่องทั่วไปและจิปาถะ ต่างๆ ห้องนี้นี่แหละเหมาะสุดๆ


2.แต่งหน้า

แต่งหน้า

สำหรับผู้หญิงแล้วห้องน้ำเปรียบเสมือนห้องแต่งตัว วันไหนตื่นสายหน้าสดมาทำงาน โอ้โห! ต้องแบกเครื่องสำอางมาแต่งหน้าในห้องน้ำ หวีผม ทำผมให้สวยเริ่ด ถ้าไม่ได้ห้องน้ำวันนั้นคงไม่มีกำลังใจทำงานเลยจ้า เคยได้ยินมั้ยว่า "ถ้าปากไม่แดง ไม่มีแรงเดิน"


3.เล่นเกม ดูหนัง ซีรี่ย์

เล่นเกม ดูหนัง ซีรี่ย์

เวลาเราเครียดจากการทำงานมากๆ จนคิดงานไม่ออก เราชอบลุกไปเข้าห้องน้ำ เพื่อพักผ่อนสมอง ผ่อนคลายความเครียดจากงานด้วยการเล่นเกมส์ ดูหนัง ซีรี่ย์ รู้สึกสบายใจละค่อยกลับไปทำงานต่อ หนีไปไหนได้ไม่ไกลหรอก เดี๋ยวกลับมาทำงานไม่ทัน


4.แอบหลับ

แอบหลับ

คงไม่มีที่ไหนเหมาะสมเท่านี้มาก่อน! เงียบสงบ(?) เหมาะสมแก่การมางีบหลับซะเหลือเกิน อีกเหตุผลหนึ่งที่คนส่วนใหญ่หายเข้าห้องน้ำไปนานๆ ไปทำอะไร เขาอาจจะหลับก็ได้ ซึ่งมันช่วยได้มากจริงๆ เพราะว่าเราจะมานั่งหลับในที่ทำงานก็ดูดไม่ดี หัวหน้าเห็นก็โดนดุ ห้องน้ำจึงเป็นเหตุผลที่เหมาะแก่การงีบหลับมากๆ 


5.นั่งร้องไห้

นั่งร้องไห้

เวลาเข้ามาทำงานเราก็อาจจะมีปัญหามากมายที่ต้องเผชิญอยู่ ไม่ว่าจะเป็นอกหัก เลิกกับแฟน เจ้านายด่า โดนเอาเปรียบ อาจจะอายไม่อยากให้ใครเห็นความอ่อนแอของเรา ห้องน้ำจึงเหมาะกับการมาแอบร้องไห้อย่างสุดๆ 


6.ถ่ายรูป

ถ่ายรูป

หลังจากทำธุระกิจเสร็จ ก็ต้องเติมหน้านิดนึง พอรู้สึกว่าตัวเองสวยก็เลยอยากจะถ่ายรูปเก็บไว้ซะหน่อย แสงไฟสวยๆ กระจกใหญ่ๆ โพสท่าได้ตามใจชอบ 


7.แปรงฟัน

แปรงฟัน

กลางวันหลังจากกินข้าวเสร็จหน้าสวยๆแบบเราเพิ่งจกปลาร้ามาก็ต้องแปรงฟันสักนิดเพื่อลดภาระคนที่เราพูดด้วย เกรงว่ากลิ่นจะไม่พึงประสงค์จะออกไป บางคนก็เกรงใจที่จะบอกว่าเรานั้นปากเหม็น หรือ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ อะไรก็ตามก็ต้องดูแลภาพลักษณ์ตัวเองนิดนึง 


8.ส่องกระจกดูขนจมูก

ส่องกระจกดูขนจมูก

ก็เนอะ รีบออกจากบ้าน มาทำงานจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ขนจมูกแล่บออกมา จะนั่งถอนหน้าโต๊ะทำงานก็ไม่ได้ เข้าห้องน้ำหยิบกระจกใบเล็กๆสำเร็จความเรียบร้อยของจมูกตัวเองจะได้มั่นใจในตัวเองมากขึ้น


9.คุยโทรศัพท์

คุยโทรศัพท์

บางครั้งอะเนอะก็ต้องการความเป็นส่วนตัว คุยกับญาติ เพื่อนนัดกินข้าว แฟนโทรหา เจ้าหนี้ตามทวง เราก็ต้องลุกออกมาเพื่อหาที่โทรศัพท์นิดนึง


10. กินอาหาร 

กินอาหาร

เอิ่ม! แค่คิดก็น่าสยองแล้วค่ะ แต่ว่ามีจริงๆนะคะ บางคนกินอาหารในที่ทำงานไม่ได้ก็หนีมากินในห้องน้ำนี่แหละวะ หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ


11.ดึงเกงในที่ติดวิน

ดึงเกงในที่ติดวิน

สำหรับผู้หญิงบางคนอ่ะ เกงในเข้าวินก็ต้องวิ่งน้ำห้องน้ำอ่ะ เป็นถึงผู้บริหารระดับสูงเกงในเข้าวินจะดึงเลยก็เขินๆ ต้องรักษาภาพลักษณ์นิดนึง


12.แอบตด

แอบตด

คงจะเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุดแล้ว เพราะหลายคนเข้าห้องน้ำพร้อมกันไม่มีใครรู้หรอกว่าเสียงเป็นของใคร ตดเสร็จก็ออกมาจากห้องน้ำทำงานต่อจ้า


13.อ่านการ์ตูน

อ่านการ์ตูน

เวลาเข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัวนานๆ นั่งนานๆก็เมื่อย ว่าง หาหนังสือมาอ่านฆ่าเวลาก็ดี ติดการ์ตูนมาก ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะ นิยายแปล ละครดัง จะทำให้การปลดทุกข์ของเรามีสีสันขึ้น


14.อ่านหนังสือสอบ

อ่านหนังสือสอบ

ก่อนสอบขอสักนิดหนึ่ง กลัวที่อ่านมาไม่เข้าสมอง กลัวจะจำไม่ได้ อยู่ดีๆก็ไม่มั่นใจในตัวเองซะงั้น แอบไปอ่านทบทวนโพยที่จดมาก่อน กลัวไปอ่านหน้าห้องแล้วเพื่อนรบกวน ถ้าไม่บอกก็หาว่างกวิชาอีก ขอปลีกตัวเองเพื่อช่วยชีวิตตัวเองก่อนนะคะ


15.อื่นๆโปรดระบุ ....................

อื่นๆ
Other News

วันฮาโลวีน (Halloween)
วันฮาโลวีน (Halloween)

ในคริสต์ศาสนา นิกายคาทอลิก Halloween เป็นคำภาษาอังกฤษ เพี้ยนมาจากคำ All Hallows Eves ซึ่งแปลว่า วันก่อนวันสมโภชนักบุญทั้งหลาย โดยวิธีตัดต่อ Hallow + Eve = Halloween คำว่า Hallow..........

09 Dec 2019

7 สายงานน่าสนใจ สำหรับเด็กจบใหม่ที่กำลังหางานไอที
7 สายงานน่าสนใจ สำหรับเด็กจบใหม่ที่กำลังหางานไอที

ในโลกของการทำงานที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน แข่งขันกันเพื่อความอยู่รอด งานไอทีก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหน ธุรกิจไหนก็ตาม..........

08 Dec 2019