ไหว้พระยังไงให้ได้ผู้! หาเองไม่ได้ก็ต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์


" ไหว้พระด้ายแดง ... พร้อมรายละเอียดแบบจัดเต็ม!!! "

ใกล้สิ้นปีแล้ว.. บอกเลยว่าใครยังไม่มีแพลนเที่ยวสิ้นปีนี้ ฮ่องกง เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ควรค่าแก่การไปมาก แถมยังเดินทางสะดวกไม่ไกลมากและที่สำคัญหากคุณกำลังจะกลายเป็นคนโสดที่ต้องอยู่อย่างเหงาๆคนเดียวข้ามปีละก็ บอกเลยว่ารีบแพคกระเป๋าไปด่วน ทำบุญ ไหว้พระข้ามปี เพราะที่นี่มีตำนานเด็ดที่ดังไปทั่วโลก ตำนานด้ายแดง ไหว้พระแล้วได้ผู้! ที่คนโสดมักไม่พลาด ได้ทั้งบุญได้ทั้งแฟน โอโห้ สุดยอดจริงๆ เอาละเรามาดูวิธีขึ้นตอนการไป รวมไปถึงการไหว้กันเถอะ บอกเลยว่างานนี้ไม่มีพลาด


1.วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)

วัดหวังต้าเซียน

ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ถนนหวังต้าเซียน ย่านชักอัน ของฮ่องกงค่ะ การเดินทางก็ง่ายๆ คือ MTR Wong Tai Sin ประตู B3 มา ก็จะเจอหน้าวัดเลย


2.มีเทพเจ้าสถิตอยู่ดังนี้

เทพเจ้าหวังต้าเซียน

- เทพเจ้าหวังต้าเซียน
- เจ้าแม่กวนอิม
- เจ้าที่
- เทพเจ้าหยุคโหลว (เทพเจ้าแห่งความรัก)
- ท่านขงจื้อ


3.ตามความเชื่อ

ความเชื่อ

- ท่านขงจื้อ ซึ่งคนฮ่องกงเอง และนักท่องเที่ยวก็จะมากราบไหว้เพื่อสิริมงคล
- เทพเจ้าหยุคโหลว หรือ ผู้เฒ่าแห่งดวงจันทร์ เป็นเทพเจ้าแห่งความรัก และการแต่งงาน เชื่อกันว่าสมุดที่ผู้เฒ่าถือในมือ คือบัญชีรายชื่อคู่รักที่จะได้รับคำอวยพรให้อยู่คู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุขค่ะ เทพเจ้าจะลงมาโลกมนุษย์เพื่อผูกด้ายแดงแห่งดวงชะตาระหว่างคู่รัก ซึ่งเมื่อคู่กันแล้วก็จะไม่แคล้วคลาดกัน


4.สำหรับการไหว้ผูกด้ายแดง

ด้ายแดง

- สำหรับผู้หญิง
หยิบด้ายแดงมาไว้ที่มือ และผูกด้ายแดงไว้ตามป้ายให้เป๊ะๆ เดินมาไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง แล้วเดินไปทางรูปปั้นเจ้าสาว และอธิษฐานขอคู่ตรงนั้นค่ะ ขอไปเลย ขอให้ได้เจอเนื้อคู่ ให้มีคู่ดีๆ เจอคนรักจริง ว่าไปยาวๆ เลยค่ะ เสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าบ่าว 3 ครั้ง โดยที่มือที่ผูกด้ายแดงอยู่ห้ามคลายอย่างเด็ดขาด !

- สำหรับผู้ชาย
หนุ่มๆ ก็จะใช้วิธีใกล้เคียงกับสาวๆ เลยค่ะ แต่แค่สลับกันเล็กน้อยคือ ผูกด้ายแดงไว้ที่มือ และเดินมาไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง จากนั้นไปอธิษฐานขอคู่ดีๆ ที่รูปปั้นเจ้าบ่าว แล้วก็เดินมาฝั่งรูปปั้นเจ้าสาว ลูบที่เท้า 3 ครั้ง จากนั้นนำด้ายแดงในมือไปผูกไว้ที่เชือก ก็เรียบร้อยแล้วค่ะOther News

คนหางานไอทีควรรู้! 3 คุณสมบัติที่นายจ้างระดับโลกต้องการจากคุณ
คนหางานไอทีควรรู้! 3 คุณสมบัติที่นายจ้างระดับโลกต้องการจากคุณ

โลกของการทำงานในยุคปัจจุบัน งานไอทีถือเป็นงานที่มีความจำเป็นและมีความสำคัญต่อโลกธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะในหลายๆ องค์กรต่างก็นำระบบและเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้น..........

08 Dec 2019

ส่องไอเทมสุดคูล! เปลี่ยนหน้าร้อนนี้ให้เย็นฉ่ำ
ส่องไอเทมสุดคูล! เปลี่ยนหน้าร้อนนี้ให้เย็นฉ่ำ

ประเทศไทยนั้นร้อนขึ้นทุกปี!! ดังนั้นเราก็ต้องหาไอเทมเด็ด ไอเทมสุดคูลไว้สู้แสงแดดติดตัวเอาไว้เพื่อคลายร้อน เปลี่ยนหน้าร้อนของคุณให้เย็นฉ่ำสุดๆ กันไปเลยค่าาาา..........

10 Dec 2019