ใช้ Software Free ดีจริงหรือ? ก็ของเถื่อน . . . จะดีได้ไง?


Software เถื่อน

ก็ของเถื่อน . . . จะดีได้ไง?

สำหรับหลายคนที่ชอบโหลดโปรแกรมเถื่อนมาใช้ อาจจะมีหลายเหตุผลที่ต้องใช้ ถึงแม้ในใจลึกๆรู้สึกว่าการทำแบบนั้นไม่ถูกก็เถอะ แต่มันก็อาจจะเลี่ยงไม่ได้ แต่เราต้องยอมรับว่าของฟรีอาจจะไม่ได้ดีเหมือนที่คิด ไม่ได้ดีกว่าของแท้แน่นอน เราได้ทำการยกตัวอย่างบางเหตุผลที่บอกว่าของเถื่อนไม่มีทางดีกว่าของแท้ มาให้ดู !  


1.ของแถมที่ไม่อยากได้

ของแถมที่ไม่อยากได้

windows เถื่อน จะมี service จำพวก activator ทำงานตลอดเวลา ของแท้สามารถล้างไวรัสในเครื่องได้ แต่ของเถื่อนจะนำมาความช้า ไม่สามารถนำออกได้เรียกว่า Opti-Virus
เป็นสิ่งที่เราไม่ได้อยากได้แต่ในเมื่อคุณเลือกที่จะลงของฟรี ก็ต้องยอมรับสภาพไป


2.ผิดกฏหมาย

ผิดกฏหมาย

เราจะไม่มีสิทธิ์ในการใช้งานได้อย่างถูกต้องตามกฏหมายในเชิงพาณิชย์ หรือใช้ในทางธุรกิจได้ เพราะกฏหมายได้ระบุไว้ชัดเจน ดีไม่ดีอาจจะโดนปรับอีกด้วย ทางที่ดีเราลงทุนซื้อของแท้มาจะดีกว่า


3.เสียเงินครั้งเดียวไม่จบ

เสียเงินครั้งเดียวไม่จบ

ของแท้จะสามารถ Update โปรแกรมเพื่อปรับปรุงจุดต่างๆ ให้ดีขึ้น ปลอดภัยขึ้น  หรือเพิ่มคุณลักษณะใหม่ๆ โปรแกรมใหม่ๆ จาก Server ของผู้ผลิตได้ แต่ของเถื่อนไม่มีวันทำได้ นอกจากคุณต้องเสียเงินซื้อใหม่เท่านั้น


4.เชือถือไม่ได้

เชือถือไม่ได้

ของแท้จะลดการใช้พื้นที่ข้อมูลได้มากกว่าของเถื่อนหลายเท่า แถมยังสั่งการได้มากกว่า ของเถื่อน สามารถป้องกันการเข้าถึงไวรัส เวลาอัพเดท พอไวรัสเข้าเครื่อง ตัวนี้จะมาป้องกันแต่ ของเถื่อน ไม่สามารถป้องกันได้ 100%


5.ไม่คุ้มเลย

ไม่คุ้มเลย

ของแท้จะเชื่อถือได้ในเรื่องความเสถียร  ไม่ผ่านการปรับแต่ง  Modified  หรือไม่โดนตัดบาง Function โดย Cracker ผู้ทำโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์


6.โจรดีๆนี่เอง

โจรดีๆนี่เอง

ในเมื่อคุณโหลดของเถื่อนมาใช้ ก็ต้องยอมรับก่อนว่า คุณไปขโมยโปรแกรมที่นักพัฒนาเขาคิดค้นมาซึ่งไม่ต่างจากโจรเลย อย่าพยายามหาเหตุผลมาพยายามทำสิ่งที่ผิดให้ถูกต้องเลย


7.จิตสำนึก

จิตสำนึก

การใช้ของเถื่อนก็เหมือนเราไปขโมยของเขามา คุณกำลังละเมิดลิขสิทธ์อยู่ ในประเทศไทยคนไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการละเมิดลิขสิทธิ์สักเท่าไหร่ แต่คุณรู้มั้ยว่าโทษของมันหนักเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน อย่าอ้างว่ามันแพง การละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ในเมื่อคุณใช้มันลงทุนกับมันหน่อย วันข้างหน้ามันอาจจะนำเงินมาให้คุณก็ได้


8.อื่นๆ มีอะไรที่คิดว่าเป็นข้อเสียอีกบ้าง มาคุยกันหน่อยสิ

อื่นๆOther News

หางาน ในยุคปัจจุบันง่ายหรือยาก
หางาน ในยุคปัจจุบันง่ายหรือยาก

ในยุคสมัยนี้ ต้องบอกเลยว่าการหางานทำนั้นมีการแข่งขันที่สูงมาก!! ทำให้คนที่อยากจะอยู่รอดมีงานทำนั้น จะต้องเข้มแข็งและแข็งแกร่ง ต้องทำตัวเองให้สตรองในการไปสมัครงานและสัมภาษณ์งานเพื่อให้ได้งานตามที่ต้องการ..........

05 Dec 2019

รู้ไหม? ทำไมพนักงานไม่ทุ่มเทให้กับบริษัท!
รู้ไหม? ทำไมพนักงานไม่ทุ่มเทให้กับบริษัท!

การทำงานในองค์กรใครๆ ก็อยากได้คนที่ทุ่มเทและตั้งใจและอยู่กับบริษัทไปนานๆ ไม่มีใครอยากได้เด็กใหม่ตลอดหรอก เสียเวลาสอนงานเทรนงาน สอนเสร็จก็ไม่รู้อีกแหละว่าจะอยู่นานแค่ไหน..........

07 Dec 2019