ก็ตัวสั้น หาเสื้อผ้าใส่ยากป่ะ! สาวตัวเล็กแต่งตัวแแบบไหนให้ดูสูงสาวตัวเล็ก

ก็ตัวสั้น หาเสื้อผ้าใส่ยากป่ะ!

ปัญหาระดับชาติ ตัวสั้นนิดเดียวจะอะไรก็ลำบาก เสื้อผ้าในตลาดที่มีก็แทบไม่อำนวยคนตัวสั้นแบบเราๆเลย ใส่กระโปรงที่ว่าสั้นแล้ว แต่ทำไมยังยาวคลุมเข่าอยู่เลย เสื้อคอกลมแบ๊วๆก็ใส่ลำบาก เพราะคอสั้น ได้แต่ถอนหายใจยาวๆอะแกรร! เอาเถอะเราเข้าใจพวกเธอนะ วันนี้เราได้รวบรวมการแต่งตัวที่เหมาะกับสาวๆมาเผื่อจ้า 


1. ใส่เสื้อครอป หรือเสื้อตัวสั้น 

เสื้อตัวสั้น

เพราะเราเป็นสาวตัวเล็ก ถ้าไม่อยากให้ดูสั้นไปซะหมดทั้งตัว ก็คงต้องแอบเปิดบางส่วนกันนิดนึง โดยเลือกใส่เสื้อครอป หรืออย่างน้อยก็เป็นเสื้อตัวสั้น เพื่อให้ความยาวของเสื้อไม่ทำให้รูปร่างของเราดูเตี้ยไปอีก การใส่เสื้อครอปจะไม่บังเอว และขา ทำให้ดูเหมือนขายาวขึ้นอีกนิดนึง


2. ใส่กางเกงขาลอย ขาสั้น

ใส่กางเกงขาลอย

เพื่อให้ขาดูยาวเรียวขึ้น สาวๆ ควรเลือกใส่กางเกงขาสั้น หรือเป็นกางเกงขายาวแบบขาลอยก็ได้ค่ะ หลีกเลี่ยงการใส่กางเกงขายาวสุดๆ แบบกองพื้น เพราะจะยิ่งทำให้ขาดูสั้นไปกันใหญ่


3. อย่าใส่กระโปรงยาวคลุมเข่า

อย่าใส่กระโปรงยาวคลุมเข่า

ไม่ว่าจะใส่เดรส กระโปรง หรือขาสั้นก็ตาม หลีกเลี่ยงการใส่ให้ยาวคลุมเข่าจะดีที่สุด เพราะการใส่กระโปรงให้ยาวลงมาคลุมเข่า จะทำให้ดูขาสั้นลงไปอีก ลองใส่แบบเหนือเข่านิดๆ เพื่อให้มองเห็นช่วงเข่า และต้นขาด้านบนเล็กน้อย จะทำให้ดูขายาวขึ้นกว่าเดิมอีกนิด


4. ใส่ส้นสูงให้ชิน

ใส่ส้นสูงให้ชิน

เรียกว่ารองเท้าส้นสูงคือเพื่อนแท้ของสาวตัวเตี้ยเลยจ่ะ เพราะการใส่รองเท้าส้นสูงแมทช์กับการแต่งตัวตามที่บอกไป จะช่วยให้สาวๆ ดูขายาวขึ้นกว่าเดิม และทำให้บุคลิกดีขึ้นด้วย ถ้ายังใส่ส้นสูงไม่เป็น ลองฝึกใส่ได้แล้วนะคะ อาจจะเริ่มจากส้นไม่สูงมาก สัก 1-2 นิ้วก่อนก็ได้


5. ลายทางไว้ก่อน

ลายทางไว้ก่อน

วิธีพรางตาที่ขาดไม่ได้ คือการเลือกเสื้อผ้าลายทางแบบตั้งตรง เพราะจะทำให้สาวๆ ดูสูงขึ้นอย่างกลมกลืน มองผ่านๆ จะหลอกตาให้ดูตัวยาวและเพรียวขึ้นค่ะ ดังนั้นถ้าคิดอะไรไม่ออก ซื้อเสื้อผ้าลายทางเอาไว้ก่อน ช่วยได้


6.ทำผมทรงมวยสูง

ทำผมทรงมวยสูง

ผมทรง Bun หรือ ผมมวย ไม่ได้ช่วยให้เรารู้สึกคล่องตัวเท่านั้นนะคะสาวๆ แต่มันยังช่วยเพิ่มความสูงให้เราอีกด้วย! โดยแนะนำให้มวยสูงเข้าไว้


7.ใส่รองเท้าหัวแหลม

ใส่รองเท้าหัวแหลม

ไม่มีใครที่สามารถใส่ส้นสูงได้ทุกวันและทั้งวันหรอก ดังนั้นรองเท้าที่จะมาทดแทนส้นสูงได้ดีที่สุดก็คือ รองเท้าส้นเตี้ยแบบหัวแหลมนี่และ เพราะรองเท้าแบบนี้จะช่วยนำสายตาเวลามอง ทำให้ขาของสาวๆ ดูยาวขึ้นไม่น้อยเลย


8.ใส่เสื้อคอวี

ใส่เสื้อคอวี

เสื้อคอวี ไม่ว่าจะเป็นแขนสั้น แขนยาว หรือแขนกุด จะช่วยให้ช่วงคอของสาวๆ ดูยาวขึ้น ฉะนั้นจำไว้เลยว่า ไปช้อปปิ้งครั้งหน้าคว้าเสื้อคอวีมาใส่ด่วนๆ


Other News

วันที่ 26 ธันวาคม ของทุกปีเป็นวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ
วันที่ 26 ธันวาคม ของทุกปีเป็นวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ

ป่ามีความสำคัญมากกับมนุษย์ไม่ว่าทั้งทางตรงและทางอ้อม

16 Oct 2019

คนญี่ปุ่นเกรดต่ำ อีกโลกหนึ่งที่มีในสังคมไทย
คนญี่ปุ่นเกรดต่ำ อีกโลกหนึ่งที่มีในสังคมไทย

"อยากทำงานกับคนญี่ปุ่นแต่กลายเป็นบทเรียนที่ไม่มีวันลืม"

18 Oct 2019