เก็บตังแบบติ่ง เก็บยังไงให้ได้ไปกรี๊ดโอป้า!


"เราไม่ควรดูถูกความรักของใคร ... เพราะมันคือความสุขเล็กๆน้อยๆ ที่ยิ่งใหญ่ "  

การมีใครสักคนที่เป็นไอดอลหรือชอบ บอกได้เลยว่ามันสามารถเป็นแรงผลักดันให้เราทำอะไรที่เหนือความคาดหมายได้ ทำให้เรามีแรงกระตุ้นที่จะทำอะไรเกินตัว พร้อมบอกกับตัวเองว่านี่แหละสิ่งที่เราชอบและเราไม่เคยเสียใจที่ได้ทำเลย แรงบัลดาลใจที่เราสร้างขึ้นมาและขับเคลี่อนด้วยตัวเองเพื่อเป็นคนที่ดีกว่าเดิม แต่การจะทำแบบนั้นได้ต้องมีความรักที่ยิ่งใหญ่และแน่นอนว่าหากไอดอลที่เราชอบเป็นคนต่างประเทศ ไม่ได้อยู่ประเทศเดียวกัน การเฝ้าตามห่างๆ เป็นอะไรทีี่ สุขแต่ยังมีความทุกข์อยู่หน่อยๆ เพราะเราได้เจอคนที่เราชอบผ่าจอสี่เหลี่ยม เราเห็นรอยยิ้มผ่านหน้าจอ ผ่านหนังสือ ผ่านโปสเตอร์ ไม่สามารถยืนมองรอยยิ้มใกล้ๆได้เลย บางครั้งเราก็อยากจะไปเจอคนที่เป็นไอดอลเราบ้าง แม้ว่าจะต้องเสียเงินเพื่อให้ได้ไป หรือ ร่วมส่งชิงโชคเพื่อลุ้นให้ได้ไปเจอก็ทำเพื่อไอดอลที่เรารัก แต่ถึงอย่างนั้นบางครั้งโชคก็ไม่ได้เข้าข้างเราตลอด บ้างครั้งเราก็ต้องตามหาเสียงหัวใจด้วยตัวของเราเอง และแน่นอนว่าโลกนี้ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ ก็ต้องใช้เงิน! วันนี้เรารวบรวมข้อมูลของติ่งทั้งหลายมาแบ่งบันเพื่อนๆกันค่ะ ว่าพวกเขามีวิธีเก็บเงินยังไงบ้าง


1. น้อง A เด็กมัธยมต้น ใช้เงินอย่างประหยัด

เด็กม.ต้นสมัยนี้ได้เงินไปโรงเรียนค่อนข้างเยอะกว่าสมัยก่อนมากๆ เด็กบางคนได้เงินเป็นรายอาทิตย์ บางคนรายเดือน ซึ่งเด็กก็จะบริหารเงินโดยการไม่ซื้อขนม จะใช้เงินหมดไปกับการซื้อข้าว ค่าเดินทาง และที่เหลือก็จะเก็บทั้งหมด เพื่อจะได้เจอกับคนที่ตัวเองรัก


2. น้อง B เด็กสาวมัยธยมปลายหางานพาสไทม์ทำ

น้องคนนี้อยู่ในระดับม.ปลายมีอายุมากพอที่จะหางานพาสไทม์ทำเพื่อหาเงินไปหาไอดอล แรกๆหลายคนที่ก็ไม่ค่อยพอใจกับสิ่งที่เธอทำสักเท่าไหร่ แต่แน่นอนว่าทางบ้านของเธอสนับสนุนให้หาเงินซื้อของที่อยากได้เอง เธอจึงเลือกใช้วิธีนี้


3.น้อง C หนุ่มน้อย มัธยมต้น หาของไปขายเพื่อน 

หนุ่มน้อยม.ต้นฐานะทางบ้านไม่ค่อยมีเงินดูเหมือืนจะห่างไกลกับการได้เจอไอดอลที่ตัวเองชอบ แต่ทว่าน้องไม่ยอมแพ้ รับทำข้าวกล่องไปขายเพื่อนที่โรงเรียน กล่องละ 25 บาท โดยให้คุณแม่ช่วยทำ นอกจากจะหารายได้เสริมแล้วยังมีเงินเก็บพออีกด้วย  


4.น้อง D สาวเฟรชชี่ มหาลัย รับหิ้วของจากต่างประเทศ

สาวมหาลัยไม่อยากทำงานพาสไทม์เพราะกลัวเหนื่อย เงินที่ได้จากค่านมมาก็ซื้อของ ช้อปปิ้งไปเกือบหมด ทางรอดเดียวของเธอคือการรับพรีออเดอร์สินค้า


5.น้อง E หนุ่มหล่อกำลังจะจบมหาลัย เริ่มหางานทำ 

ชีวิตในรั้วมหาลัยกำลังจะสิ้นสุดลงระหว่างกำลังตัดสินใจว่าจะทำงานเลย หรือ เรียนต่อ เขาตัดสินใจออกไปเที่ยวพัพผ่อนให้รางวัลตัวเองก่อนเริ่มต้นกับทางเดินใหม่ โดยใช้เงินเก็บทั้งหมดที่มี


6.คุณ F พนักงานสาวอ๊อฟฟิสย่านสาทรเงินเดือนเหลือๆ 

เธอมีเงินมากพอที่จะได้ไปหาไอดอลของเธอ เงินเดือนของเธอ 50% - 70% หมดไปกับการได้เจอไอดอล มันเป็นความสุขในช่วงชีวิตการทำงานของเธอ เธอไม่เสียเงินค่าเช่าทีพัก เธอเสียเงินค่าเดินทางกับมือกลางวันที่ทำงานเท่านั้น


7.คุณ G พนักงานราชการ รับทำข้าวกล่อง

เธอเป็นเด็กจบใหม่ที่สอบได้พนักงานราชการซึ่งฐานเงินเดือนไม่เยอะ เลยรับจ้างทำข้างกล่องอาหารกลางวันไปขาย รับออเดอร์ไม่เยอะมาก แต่ก็พอมีเงินไปเจอไอดอล ถึงแม้หนทางจะไปเจอมันลำบากแต่ว่ามันคือความสุขเล็กๆน้อยๆที่เราพอทำได้ก็ยินดีที่จะทำ


8.คุณ H สาวสวยทำธุรกิจส่วนตัว ลูก 1


เธอเป็นมนุษย์แม่ลูกอ่อน นอกจากเวลาดูลูกแล้วคือก็หาเวลาไปหาไอดอลของเธอด้วยเงินเดือนทีได้จากสามี แต่ว่าเธอจะมีงบกำจัดในแต่ละครั้งที่ไปมาก ถ้ามันต้องใช้เงินเยอะเกินไปเธอก็ยอมแพ้เพราะอยากซื้อของให้ลูกมากกว่า


9. อื่นๆ โปรดระบุ .................... 

Other News

วันสหประชาชาติ
วันสหประชาชาติ

เหตุผลที่กำหนดให้มีวันสหประชาชาตินั้น ก็เพื่อระลึกถึง และเฉลิมฉลองให้แก่การกำเนิดขององค์การสหประชาชาติ โดยให้ตระหนักถึงความเสมอภาค สิทธิมนุษยชน เพื่อเสริมสร้างสันติภาพ และความมั่นคงให้เกิดขึ้น..........

08 Dec 2019

เริ่มต้นปีด้วยการจัดปฏิทินที่คุณดูแลการเงินของตัวเองได้!
เริ่มต้นปีด้วยการจัดปฏิทินที่คุณดูแลการเงินของตัวเองได้!

" ปีใหม่แล้ว มาเริ่มอะไรใหม่ๆ ด้วยการดูแลการเงินของตัวเองกัน! "

05 Dec 2019