เว็บไซต์ ทำ presentation ง่ายๆ ไม่ง้อ Powerpoint


Presentation


1.PREZI  

PREZI

หากคุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำ Presentation บน PowerPoint และอยากที่จะหาลูกเล่นใหม่ๆ มาใช้ในการนำเสนองาน ซึ่ง Prezi เว็บนี้ ช่วยให้คุณออกแบบและสามารถสร้างสรรค์การนำเสนอได้อย่างสวยงามและชวนติดตาม ตั้งแต่เริ่มต้นนำเสนอ-จบการนำเสนอ ด้วยฟังก์ชั่นและเอฟเฟคที่มีหลากหลายให้คุณเลือก


2.CANVA  

Canva

สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือไม่มีทักษะในด้านการตกแต่ง Presentation มากนัก เว็บไซต์ Canva สามารถจัดการปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้ ด้วยจำนวน Layouts ฟรี ที่มีให้เลือกแบบจุใจ เพียงพอต่อการใช้งานแบบเหลือเฟือ และเมื่อคุณทำ Presentation จนเสร็จสมบูรณ์แล้ว คุณสามารถแชร์หรือดาวน์โหลด Presentation ของคุณได้ทันที


3.BUNKRAPP

Bunkrapp

เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์เพื่อการทำ Presentation ระดับมืออาชีพที่น่าสนใจ จุดเด่นของ Bunkrapp นั่นก็คือ มีระบบ Cloud Storage พื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์ รวมถึงไฟล์สำคัญต่างๆ ที่ใช้ในงานนำเสนอ อีกทั้งคุณสามารถนำวิดีโอลิ้งก์จาก Youtube Vimeo หรือ Instagram มาใช้ประกอบบน Presentation ของคุณได้อีกด้วย


4.HAIKUDECK

Haikudeck

ใครว่าการทำ Presentation ต้องใช้แต่เครื่องคอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียว? คุณคิดผิดเสียแล้ว เพราะ Haikudeck สามารถใช้งานได้ทั้งบนคอมฯ และบน iPad ของคุณ ถึงแม้ว่าจะไม่มีลูกเล่นให้เลือกมากนักก็ตาม แต่เรื่องความสะดวกสบายถือว่าชนะเลิศ


5.Powtoon

Powtoon

อยากให้งานเฟี้ยวกว่าคนอื่น ต้องใช้ Powtoon เลย! ใครเบื่อการนำเสนอแบบ PowerPoint ขอแนะนำ Powtoon เลยจ้า เว็บนี้ถือเป็นตัวเลือกใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะเจ้าเว็บนี้ช่วยนำเสนองานในรูปแบบเป็นคลิปวิดีโอสั้นๆ ปรับแต่งได้หลากหลาย เช่น กราฟิก ตัวการ์ตูน เสียงเพลง รูปร่าง และ Text มีฟอนต์ให้เลือกใช้หลากหลาย

เว็บไซต์นี้เปิดให้เราได้ทดลองใช้ฟรีภายใน 4 วันแรก โดยมีโลโก้ Powtoon อยู่ด้านขวาบนของหน้าจอซึ่งไม่เป็นปัญหาใดๆ ต่อการตั้งค่างานนำเสนอของเรา แต่ถ้าใครซีเรียสและอยากลบมันออก แค่จ่ายเงินซื้อเพื่อให้ได้เวอร์ชั่นเต็มมาสร้างสไลด์เนียนกริ๊บได้เช่นกัน เรียกว่าเป็นการสนับสนุนผู้ผลิตซอฟต์แวร์ไปในตัว


6.my.visme.co        

my.visme.co

เว็บนี้มีความน่าสนใจในแง่ที่ว่า ทำได้ทั้งสไลด์โชว์และอินโฟกราฟิก! ใครที่ไม่มีสกิลการทำอินโฟกราฟิกก็ไม่ต้องกลัวไปนะ เพราะเจ้าเว็บนี้มันมีรูปแบบสำเร็จรูป เราแค่ปรับแต่งเองอีกนิดหน่อยก็ทำให้งานนำเสนอของเราไม่น่าเบื่อ แถมยังเก๋ไก๋ พร้อมเปิดวอร์กับเพื่อนๆ ได้เลย!! 


7.kizoa

Kizoa

Kizoa เป็นเว็บไอเท็มน่ารักๆ ที่จะทำให้งานของน้องๆ ไม่ธรรมดา เป็นเว็บที่สร้างงานนำเสนอแบบคลิปวิดีโอ มีลูกเล่นให้เลือกเพียบ ทั้งรูปภาพ เอฟเฟกต์ตอนเปลี่ยนสไลด์ แอนิเมชันการ์ตูน หรือจะใส่เพลงก็ยังได้ น้องๆ คนไหนที่เคยใช้งานโปรแกรม Movie Maker ก็เข้าทางเลยล่ะ เพราะขั้นตอนมันคล้ายๆ กันเลย สำหรับใครที่ไม่เคยใช้ Movie Maker ก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะง่ายมากจริงๆ


8.venngage

venngage

เป็นอีกเว็บที่มีรูปแบบให้เลือกเพียบ มีการแบ่งหมวดหมู่ชัดเจน เป็นเว็บฟรีที่พร้อมอัพเลเวลงานของน้องๆ ได้สบายๆ  จะติดก็ตรงที่ฟอนต์ภาษาไทยมีให้เลือกใช้เพียงฟอนต์เดียวเท่านั้นเองจ้า
Other News

พนักงานไอทีต้องทำงานอย่างไร ให้เข้าตาเจ้านาย
พนักงานไอทีต้องทำงานอย่างไร ให้เข้าตาเจ้านาย

ในโลกของการทำงาน ทุกคนต่างแข่งขันกันเพื่อต้องการที่จะเติบโต พนักงานไอทีเองก็เช่นกัน พวกเขาต้องการความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ต้องการประสบความสำเร็จและบรรลุเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ..........

07 Dec 2019

คนแบบไหนที่ไม่อยากรับเข้ามาทำงาน สร้างแต่ปัญหาคงไม่ใครชอบ
คนแบบไหนที่ไม่อยากรับเข้ามาทำงาน สร้างแต่ปัญหาคงไม่ใครชอบ

ความขัดแย้งสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา จึงไม่ควรสร้างปัญหากับใคร

06 Dec 2019