นกถามหา! ส่องด่วนอาชีพไหนที่ครองคาน


อาชีพที่จะขึ้นคาน

" 6 อาชีพเสี่ยงต่อการขึ้นคาน " 

คนโสดในช่วงวัยทำงานมีมากถึง 40% และ 60% เป็นคนโสดที่ทำงานในกรุงเทพ โดยมีการคาดการณ์ว่าในปี 2563 ประเทศไทยของเราจะมีประชากรผู้ชายมากกว่าผู้หญิง 1.5 ล้านคน โดยเฉพาะ ผู้หญิงตัวคนเดียว จะมีเพิ่มมากขึ้น และสาวไทยของเราครองตัวโสดสูงกว่าหลายประเทศเพื่อนบ้าน และหากยังเป็นแบบนี้ไปอีก 20 - 30 ปี ข้างน้าประเทศไทยจะขาดแรงงานวัยทำงาน และอาชีะที่เลี่ยงต่อการขึ้นคานมากที่สุดมี 6 อาชีพ นั่นเอง 


1.เจ้าของธุรกิจ  

เจ้าของธุรกิจ

เจ้าของธุรกิจมักจะสนใจเรื่องกิจการของตัวเองก่อน ถึงแม้ว่าจะเจอคนเยอะมาก แต่คนที่เจอส่วนใหญ่มักจะคุยกันเรื่องธุรกิจ บางครั้งเจอคนที่ถูฏใจก็ค่อยมีเวลาสานต่อความสัมพันธ์ 


2.วิศวกร  

วิศวกร

นอกจากจะใส่ชุดที่รัมกุมไม่ค่อยได้เห็นหน้าตา วันๆก็อยู่แต้ไซต์งานก่อสร้าง และถ้ายิ่งเป็นสาวๆ ที่ถึก แกร่ง ซ่อมของเองได้ สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยตัวเอง แบบนี้จะมีแฟนมะ?  


3.โปรแกรมเมอร์  

โปรแกรมเมอร์

วันๆจ้องอยู่แต่กับจองคอม คุยภาษา C java รู้สึกผูกพันธ์กับคอมพิวเตอร์มาก และดูเหมือนจะคุยกับคอมพิวเตอร์รู้เรื่องมากกว่าคธรรมดาซะอีก ยิ่งเรื่องการแต่งกายไม่ต้องพูดถึง อาจจะตามเทรนไม่ทัน 


4.บัญชี  

บัญชี

เป็นอีกลุ่มที่มีความนากลัว นอกจากบริหารเงินแล้ว การที่จะจัดสรรให้ลงตัวเป๊ะๆ ซื้อของจะต้องถูกและดี บางครั้งก็ทำให้คนข้างๆ รู้สึกอึดอัดแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะ 


5.ผู้บริหาร  

ผู้บริหาร

คนกลุ่มนี้มีความคล้าย กลุ่มที่ 4 แต่มีความน่ากลัวกว่ามาก ทั้ง ฉลาด รอบรู ช่างสังเกต และหาวิธีพัฒนาตัวเองอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อม 


6.ครู อาจารย์  

ครู อาจารย์

กลุ่มคนที่หน้าสงสาร เพราะคนส่วนใหญ่ที่เจอเป็นนักเรียน นักศึกษา เป็นลูกศิษย์ แถมงานราษฎร์ งานหลวงวันเสาร์ อาทิตย์ ปิดเทอมก็ไม่ได้ตรงกับใครซักเท่าไหร่ 


7.หมอ  

หมอ

หมอเป็นอาชีพที่ทำงานหนักตลอดเวลา นอนก็แทบจะไม่ได้นอน แค่ลำพังดูแลตัวเองให้ดีไม่ให้โทรมก็ยากแล้ว วันๆอยู่กับคนไข้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่เจอคนที่ชอบสักเท่าไหร่ เพราะงั้นถ้าไม่มีแฟนมาก่อนเป็นหมอ ก็คงจะเป็นโสดไปอีกนานเลย 


8.ผู้จัดการส่วนตัว  

ผู้จัดการส่วนตัว

พวกผู้จัดการส่วนตัวของดารานักแสดงที่แทบทั้งปีจะต้องติดตามเป็นผู้ดูแล ไม่ว่าดาราจะเดินทางออกงานที่ไหนบนโลกใบนี้ก็จะเห็นผู้จัดการตามไปด้วยดั่งเงาตามตัว ถึงมีแฟนก็ต้องไม่ได้อยู่ด้วยกัน แล้วจะไม่ให้ติดอันดับอาชีพโคตรโสดได้อย่างไร 


9.นักเขียน  

นักเขียน

ส่วนมากของคนอาชีพนี้จะชอบอยู่ในโลกส่วนตัว เพราะอาชีพนี้ส่วนใหญ่จะเก็บตัวอย่างสงบเงียบอยู่บ้านเพื่อใช้สมาธิและความสร้างสรรค์ผลิตผลงานออกมา การออกไปเจอคนอื่นก็ยากเลยเป็นอาชีพที่ครองโสดมากเช่นกัน 


10.คุณคือคนต่อไป?  

คุณคือคนต่อไป

Other News

สาเหตุที่ทำให้พนักงานมองหางานใหม่
สาเหตุที่ทำให้พนักงานมองหางานใหม่

ถ้าคุณเป็นคนนึงที่เริ่มมองหางานใหม่แล้วล่ะก็ แสดงว่าคุณนั้นกำลังอยากลาออกจากงานที่ทำอยู่ อยากที่จะเปลี่ยนงาน เปลี่ยนที่ทำงาน เปลี่ยนสภาพแวดล้อมในการทำงาน..........

07 Dec 2019

27 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันที่ระลึกกองทัพอากาศ
27 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันที่ระลึกกองทัพอากาศ

" วันที่ 27 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันที่ระลึกกองทัพอากาศ "

06 Dec 2019