ประจบเจ้านายเก่งแบบนี้ต้องสั่งสอน!ประจบเจ้านาย

" ในเรื่องงาน เก่งงานอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเก่งเรื่องเข้าหาผู้คนด้วย? "

ในสังคมทำงานเชื่อว่าทุกองค์กร จะมีคนที่ชอบประจบเจ้านาย ชอบเลียขาเพื่อหวังว่าเราจะเติบโตจากการทำงานด้วยวิธีแบบนี้ แต่ขอบอกนะคะ เจ้านายบางคนชอบที่จะให้เกิดแบบนั้นเพราะคนชอบประจบจะเอาเรื่องของคนในองค์มาบอก เล่าให้หัวหน้ารู้ คอยสอดส่องเรื่องของชาวบ้านเพื่อส่งข่าวเจ้านาย และเจ้านายก็ไม่ต้องทำงานเองเพราะมีคนทำให้อยู่แล้ว พอถูกใจหน่อยก็ได้ขึ้นเงินเดือนให้ แต่แบบนี้มันใช่เรื่องป่ะ! แต่เอาเถอะเรามาดูวิธีรับมือค่ะ


1.ตอกกลับด้วยความสำเร็จ

ตอกกลับด้วยความสำเร็จ

ในเมื่อประจบเก่ง สิ่งเดียวที่ทำได้คือการเอาความสำเร็จของเราไปตอกย้ำว่าเราเก่งกว่านะ เราทำได้ดีโดยไม่ต้องประจบหรือเข้าหาเจ้านายมาเหมือนเธอ เรามีความสามารถที่เราทำได้เอง ภูมิในใจตัวเอง และคนเหล่านี้จะไม่มายุ่งกับเรา


2.อย่าเปิดช่องว่างให้เขาตำหนิติเตียน

อย่าเปิดช่องว่างให้เขาตำหนิติเตียน

หากเราไม่เก่งไม่ได้มีความสามารถมากเหมือนคนอื่น เราก็ต้องพัฒนาฝือมือตัวเองให้ดี เพื่อที่เธอคนนั้นจะเอาเราไปพูดเสียๆหายไม่ได้ ฟ้องเจ้านายไม่ได้ อย่าพยายามแสดงจุดอ่อนให้อีกฝ่ายเห็น ตรงข้ามเราต้องแสดงความเก่งออกมาให้เห็นมากกว่า


3.ไม่ต้องสนใจ

ไม่ต้องสนใจ

บางครั้งชีวิตก็ต้องรู้จักคำว่าช่างแม่ง แล้วเราจะมีความสุขขึ้นเยอะ ไม่ต้องสนใจมาก ว่าใครจะทำอะไร แค่ทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุดก็พอ


4. present ให้เหนือกว่า

present ให้เหนือกว่า

บางครั้งการทำงานของเราอาจจะดี อาจจะเหนือกว่าคนอื่น แต่หากเรานำเสนองานได้ไม่ดีทำให้คนอื่นเข้าใจในงานของเราไม่ได้ นั้นก็แปลว่าคนล้มเหลว ต้องโฟกัสให้ถูกจุด เรามาพูดเรื่องอะไร และกำลังสื่ออะไร หากเกิดการประหม่า เราต้องฝึกพูดเหมือนมาเล่าให้เพื่อนฟัง พยายามทำให้ดีกว่าให้ได้


5.ประจบให้เก่งกว่า

ประจบให้เก่งกว่า

สังคมการทำงานมันต้องเข้าหาคน แต่การประจบแบบไหนที่ไม่น่าเกลียด ไม่ออกนอกหน้า ไม่หาประโยชน์จากคนอื่นเข้าตัวเอง ไม่ทำร้ายคนอื่นเพื่อให้ตัวเองให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ เชื่อเถอะว่าหัวหน้างานของเราเขาดูออกว่าใครประจบ ใครมีจุดประสงค์อะไร หัวหน้าอาจจะไม่มีเวลา หรือรู้ทุกเรื่องในแผนก แต่เขาเป็นคนเลือกคุณมาทำงานเขารู้และดูออกแน่นอน


6.ย้อนดูตัวเอง 

ย้อนดูตัวเอง 

หากเราทำงานได้ไม่ดี จงพัฒนาตัวเองเพื่อให้ได้ผลงานที่ดีขึ้น เรารับคำวิจารณ์จากคนอื่นได้ แต่คำวิจารณ์นั้นก็ต้องอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงด้วยว่ามันจริงมั้ย เราทำงานของเราให้ดีที่สุด เพื่อพัฒนาตัวเองและให้งานออกมาดี จะได้ไม่มีใครมาว่าเราได้


7.อื่นๆ โปรดระบุ .................... 

อื่นๆ  


Other News

ข่าว : ประกันสังคม สิทธิประโยชน์ กรณีทุพพลภาพ
ข่าว : ประกันสังคม สิทธิประโยชน์ กรณีทุพพลภาพ

สิทธิประโยชน์ กรณีทุพพลภาพ ที่ผู้ประกันตนจะได้รับ

05 Dec 2019

1 พฤษภาคม วันแรงงานแห่งชาติ (May Day)
1 พฤษภาคม วันแรงงานแห่งชาติ (May Day)

วันแรงงานแห่งชาติ 1 พฤษภาคม วันระลึกถึงผู้ใช้แรงงาน

05 Dec 2019