ไหว้พระ 9 วัด เสริมสิริมงคลรับปี 2562


ปีเก่ากำลังจะผ่านไป ปีใหม่กำลังจะเข้ามา!!  


ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่นี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเริ่มต้นชีวิตในวันขึ้นปีใหม่ด้วยการทำสิ่งที่ดีๆ โดยการไปทำบุญไหว้พระ 9 วัด ซึ่งนอกจากจะได้บุญแล้ว ยังถือเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตอีกด้วย วันนี้เราได้รวบรวมวัดทั้ง 9 แห่งที่ศักดิ์สิทธิ์ สำหรับใครที่ต้องการไปไหว้พระ ทำบุญเสริมดวง และขอพรให้แก่ตนเอง เพื่อเป็นมงคลหนุนนำชีวิตรับปีใหม่ ให้เฮง ให้ปัง ให้เปรี้ยง ตลอดปี 2562 กันไปเลย!!


1. ศาลหลักเมือง

เริ่มต้นการเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตต้อนรับปีใหมปี 2019 โดยการไปไหว้ขอพรที่ศาลหลักเมือง ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่ตั้งของหลักเมือง โดยมีความเชื่อว่าการได้มาไหว้ศาลหลักเมืองจะช่วยตัดเคราะห์ต่อชะตา ทำให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง ซึ่งนอกจากศาลหลักเมืองจะเป็นชัยภูมิสำคัญของประเทศแล้ว ยังเป็นที่ประดิษฐานเทพารักษ์ผู้ดูแลรักษาพระนคร 5 องค์ คือ พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง เจ้าพ่อหอกลอง เจ้าพ่อเจตคุปต์ และพระกาฬไชยศรีอีกด้วย


2.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) 

 

ต้องบอกเลยว่าเป็นวัดที่มีคนเดินทางมากราบไหว้อันดับหนึ่งของประเทศเลยทีเดียว สำหรับ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพระบรมมหาราชวัง โดยภายในวัดเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธมหามณีรัตนปฎิมากร หรือพระแก้วมรกต พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองที่ทำจากมรกตน้ำงาม โดยเชื่อกันว่า การได้มาสักการะพระแก้วมรกตจะช่วยปกป้องคุ้มภัย รวมทั้งเสริมสิริมงคลเพื่อให้ชีวิตประสบแต่ความสำเร็จ ร่ำรวยทั้งแก้วแหวนเงินทองตลอดทั้งปี


3.วัดภูเขาทอง

วัดภูเขาทอง หรือวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ถือเป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่กับประเทศไทยมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี รวมทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ ถือเป็นอีกหนึ่งศาสนสถานอันศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมดวงให้ชีวิตมีความรุ่งเรืองในทุกๆ ด้าน  โดยเฉพาะใครที่รู้สึกว่าปีที่ผ่านมาประสบแต่ปัญหาและอุปสรรค การได้มาไหว้พระบรมสารีริกธาตุที่นี่จะช่วยให้ชีวิตราบรื่นและเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นๆ


4.วัดอรุณราชวราราม

วัดอรุณราชวราราม หรือที่เรียกกันในอีกชื่อหนึ่งว่า วัดแจ้ง ถือเป็นอีกหนึ่งวัดที่อยู่คู่กับประเทศไทยมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยพระปรางค์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งการได้ไปการไหว้พระปรางค์วัดอรุณและการได้ไปสักการะพระประธานที่วัดนั้น เชื่อกันว่าจะช่วยให้ชีวิตรุ่งโรจน์ ประสบแต่ความสุข ความเจริญ จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งวัดที่เหมาะแก่การไปกราบไหว้ในช่วงขึ้นปีใหม่อย่างมาก


5.วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร

หากพูดถึงวัดระฆัง สิ่งที่หลายๆ คนต้องนึกถึงก็คือ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) พระมหาเถระรูปสำคัญซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของเหล่าพุทธศาสนิกชนชาวไทย โดยเฉพาะผู้ที่สวดคาถาชินบัญชรเป็นประจำ ซึ่งนอกจากการได้มาสวดคาถาชินบัญชรที่วัดระฆังจะถือเป็นสิริมงคลแก่ตนเองแล้ว ยังเชื่อกันว่า การได้มาไหว้พระวัดระฆัง จะทำให้มีคนนิยมชมชอบ มีชื่อเสียงโด่งดังตลอดปีอีกด้วย


6.วัดโพธิ์

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ เป็นสถานที่ประดิษฐานของพระพุทธไสยาสน์ หรือ พระนอนองค์ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศ ซึ่งการได้ไปกราบไหว้พระนอนที่วัดโพธิ์นั้น เชื่อกันว่าจะให้ความสงบสุขร่มเย็นในชีวิตและทำให้อยู่ดีกินดี มีความสุขได้ตลอดทั้งปี ดั่งการได้อยู่ใต้ร่มโพธิ์ร่มไทรของพระธรรม


7.ศาลพระพรหม เอราวัณ  

  

ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือชาวต่างชาติต่างนิยมเดินทางเพื่อไปไหว้ขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย โดยเชื่อกันว่า การมาไหว้ขอพรกับพระพรหมจะช่วยให้สิ่งที่ปรารถนาสมหวังได้ โดยแต่ละพักตร์ในจำนวน 4 พักตร์ของพระพรหมก็จะให้พรที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับเรื่องงาน เรื่องโชคลาภทรัพย์สินเงินทอง เรื่องความรัก และเรื่องสุขภาพ โดยผู้ขอพรอาจจะไหว้เฉพาะพระพักตร์ที่ตรงกับเรื่องที่จะขอ หรือจะไหว้ให้ครบทั้ง 4 พักตร์เลยก็ได้


8.วัดกัลยาณมิตร

วัดกัลยาณมิตรเป็นอีกหนึ่งวัดที่ผู้คนนิยมมาไหว้ขอพรกันเป็นอย่างมากในช่วงปีใหม่ เนื่องจากวัดกัลยาณมิตรนั้น เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธไตรรัตนนายก หรือ หลวงพ่อโต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ โดยมีความเชื่อกันว่า การได้มาไหว้พระที่วัดกัลยาณมิตรก็จะได้พรที่ทำให้เราได้พบกับมิตรที่ดีไปด้วย


9.ศาลเจ้าพ่อเสือ  

  

ทุกเทศกาลสำคัญเรียกได้ว่าบริเวณ ศาลเจ้าพ่อเสือ เนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่มากราบสักการบูชา หลายครอบครัวต่างพากันมาขอพรกับ "เจ้าพ่อเสือ" เพื่อนำความเป็นสิริมงคลมาสู่ตัวเองและสมาชิกในครอบครัว ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่ที่สำคัญอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาดOther News

ร้อนนี้ที่ญี่ปุ่น! 10 แลนค์มาร์ค ชมซากุระบานไม่ไปไม่ได้แล้ว
ร้อนนี้ที่ญี่ปุ่น! 10 แลนค์มาร์ค ชมซากุระบานไม่ไปไม่ได้แล้ว

ร้อนนี้ที่ญี่ปุ่น! 10 แลนค์มาร์ค ชมซากุระบานไม่ไปไม่ได้แล้ว!

08 Dec 2019

แจกฟรี! 20 Resume Template ดีไซน์เก๋ๆ ชิคๆ ไว้ใช้ในการหางาน สมัครงาน
แจกฟรี! 20 Resume Template ดีไซน์เก๋ๆ ชิคๆ ไว้ใช้ในการหางาน สมัครงาน

ในการหางาน สมัครงาน เรซูเม่ถือเป็นสิ่งแรกที่จะแสดงถึงความเป็นตัวคุณและเรียกความสนใจจากบริษัทต่างๆ ให้อยากทำความรู้จักกับคุณมากขึ้น เพราะแต่ละบริษัทไม่ได้รู้จักคุณมาก่อน สิ่งแรกที่เขาเห็นก็คือ เรซูเม่..........

09 Dec 2019