ปักหมุดรอ! 8 สถานที่เคาท์ดาวน์สุดฟินต้อนรับปีใหม่ 2018


" อย่านอนเหงาๆ อยู่บ้านคนเดียว ตั้งตี้แล้วออกไปมันส์กันให้สุด! "

จะปีใหม่แล้วใครยังไม่มีที่ไปบอกเลยว่า ไม่ต้องกังวลไป อยาไปกลัวว่าเราจะต้องนอนเหงาๆ อยู่บ้านข้ามปีคนเดียว วันนี้เรามีสถานที่แนะนำมาฝากกันจ้า ไม่ว่าจะเป็นในเมือง นอกเมือง ต่างจังหวัด ใครโดนเท เตรียมไปหาคนใหม่ๆ ได้เลย ส่วนใครที่โสดก็ตั้งตี้พาเพื่อนไปมันส์กันให้สุด นานปีกว่าจะได้เจอกันเยอะๆ  คนมีคู่ก็พากันไปสวีทท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ได้นะเออ บอกเลยใครพลาดต้องรอไปอีกปีหนึ่งเลยนะจ๊ะ


1. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (Central World)


จัดเป็นประจำทุกปี และยิ่งใหญ่ทุกปีที่ สถานที่เคาท์ดาวน์ ของคนกรุงเทพ ณ ลานด้านหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ พบกิจกรรมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ การแสดงพลุ ดอกไม้ไฟ และสนุกสุดมันส์ไปกับเหล่าศิลปินมากมาย ที่ยกขบวนกันมาสร้างเสียงเพลงให้ฟังแบบข้ามคืน เช่น เป๊ก ผลิตโชค, Room39, ฮั่น The Star, แสตมป์ อภิวัชร์, The Parkinson, เจมส์ จิรายุ ฯลฯ  ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2560 – 1 มกราคม 2561


2. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ (Asiatique the Riverfront)


เคาท์ดาวน์สุดฟินริมแม่น้ำเจ้าพระยาในสไตล์ย้อนยุคที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ หรือจะเลือกขึ้นไปยืนรับลมชิลๆ บนชิงช้าสวรรค์ยักษ์ เพื่อชมทัศนียภาพมุมสูงของคุ้งน้ำ ได้บรรยากาศสุดโรแมนติก เคล้าไปกับเสียงเพลงจากศิลปินดังยุค 90’s ที่จะทำให้คุณหวนนึกถึงอดีต ทั้ง หนุ่ย อำพล, มอส ปฏิภาณ, ป้าง นครินทร์, เดอะ พาร์กินสัน, อินสติ้งค์, มิสเตอร์ทีม, นนท์ ธนนท์, ร่วมด้วยดีเจ ริต้า และ นาฟ อิเลคโทรนิค ไลฟ์ แบน


3. Mega Countdown 2018 (เมกา บางนา MEGA Bangna)


ระเบิดความมันส์ กับงาน Mega Countdown 2018 แลนด์มาร์กงานเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งกรุงเทพตะวันออก นับถอยหลังไปพร้อมกับศิลปินมากคุณภาพ อย่าง นิว-จิ๋ว, ออฟ ปองศักดิ์, Tattoo Color, 25 Hours, Bodyslam, สล็อตแมชชีน, ก้านคอคลับ – โจอี้บอย และ สิงห์เหนือ เสือใต้ ตั้งแต่เวลา 18.00-01.30 ณ ลานจอดรถด้านนอกฝั่งอิเกีย ชั้น 1


4. Warm Up Countdown Party 2018 Centerpoint of Siam Square


ถึงเวลาเหล่าวัยรุ่นรวมตัว ร่วมเทศกาลเคาท์ดาวน์ใจกลางสยามสแควร์ กับงาน  ‘Warm Up Countdown Party 2018’ ในธีม Pink Cloud Party ปาร์ตี้สีชมพู ให้หนุ่มสาวได้อวด pink item สุดชิคกันเต็มที่ เปิดฉากด้วยวงตรีน้องใหม่จากเวทีประกวด Hot Wave แล้วไปกรี๊ดสุดเสียงกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินที่มีดีทั้งคารมและหน้าตา เป๊ก ผลิตโชค, The Toys, 2Moons The Series และโอ๊ต ปราโมทย์ วันที่  31 ธันวาคมนี้ เริ่ม 11.00 น. – 20.00 น.  ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ ฝั่งสยามสแควร์


5. The Bangkok Countdown (TBC) Live Park พระราม 9


สาวก EDM และขาแดนซ์ทั้งหลายห้ามพลาด เทศกาลดนตรีของไทยที่รู้จักไปทั่วโลก The Bangkok Countdown (TBC) มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 ธันวาคม 2560 ณ Live Park พระราม 9 พบกับบรรดาดีเจชั้นนำของเมืองไทยและดีเจดังระดับโลก ที่จะมาร่วมสร้างความสนุกและความประทับใจ นอกจากนี้ยังมีโซนร้านอาหารเจ้าดังจากทั่วกรุงเทพฯ พร้อมเสิร์ฟเอาใจผู้ร่วมงาน


6. Khonkaen Countdown 2018 ประตูเมือง จ.ขอนแก่น


ตื่นตาตื่นใจกับแสงสีสุดตระการตา ที่ผสมผสานความป็นพื้นบ้านสไตล์อีสานได้อย่างลงตัว กับงานเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ที่ไหน Khonkaen Countdown 2018 ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค. 60 – 1 ม.ค. 61 ณ บริเวณประตูเมือง จังหวัดขอนแก่น โดยปีนี้มาในธีม “เบิกบานทั่วหล้า” เนรมิตสวนสาธารณะประตูเมือง ให้กลายเป็นสวนเรืองแสง ประดับไฟวิบวับสวยงาม มีการจำลองประสาทที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพระที่นั่งอนันตสมาคม เพื่อให้เป็น Landmark เด็ดยามค่ำคืน พร้อมคอนเสิร์ตสุดมันที่มาสร้างสีสันให้คืนข้ามปีเป็นคืนพิเศษยิ่งกว่าคืนไหน


7. กอดข้ามปี KHAOYAI COUNTDOWN Midwinter Green เขาใหญ่


‘กอดข้ามปี  KHAOYAI COUNTDOWN’ ชวนคนข้างกายไปกอดข้ามปีให้คลายหนาว ฟังเพลงชิลๆ ในบรรยากาศสุดโรแมนติก ที่ Midwinter Green เขาใหญ่ มีปราสาทหลังสีขาวเป็นฉากหลัง มีทิวขาวอยู่เบื้องหน้า ให้ฟิลเหมือนนั่งเล่นอยู่ในสวนหลังบ้านในประเทศยุโรป ตกกลางคืนนอนนับหมู่ดาวระยิบระยับ มันช่างดีเวอร์ๆ ก่อนก้าวข้ามปีไปพร้อมกับศิลปินคนโปรดกว่า 14 ท่าน เช่น บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ , แสตมป์ อภิวัชร, สิงโต นำโชค, Mind, The Parkinson, ว่าน ธนกฤติ และศิลปินอื่นอีกเพียบ จัดเต็มตลอด 2 วันตั้งแต่วันที่ 30–31 ธันวาคม 2560


8. Ubonratchathani Countdown 2018 เซ็นทรัลพลาซ่า อุบลราชธานี


ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบสุดเหวี่ยง โยกกันให้สุดด้วยขบวนศิลปินชั้นนำ อาทิ แกงส้ม ธนทัต, LOMOSONIC, มาเรียม B5, NAP A LEAN และ BEDROOM AUDIO วันที่ 31 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี


(อ้างอิง : mthai )Other News

ไปเที่ยวต่างประเทศต้องเตรียมอะไรบ้าง?
ไปเที่ยวต่างประเทศต้องเตรียมอะไรบ้าง?

บอกเลยว่าการไปเที่ยวต่างประเทศเป็นอะไรที่ต้องเตรียมตัวสักหน่อย

08 Dec 2019

1 กรกฎาคม วันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ
1 กรกฎาคม วันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ

วันที่ 1 กรกฎาคมของทุกปี ถือเป็นอีกวันสำคัญวันหนึ่ง ซึ่งเป็นวันสำคัญต่อชาวลูกเสือไทยทั่วประเทศ เพราะเป็นวันคล้ายวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาตินั่นเอง..........

09 Dec 2019