7 สัญญาณเตือนที่บอกว่าคุณอยากลาออกจากงาน


สัญญาณเตือนว่าจะออกจากงาน

" แล้วมันจะผ่านไปด้วยดี !!! " 

ในสภาวะของการทำงานปัญหาเรื่องงาน คงจะหนีไม่พ้นปัญหาของการเบื่องาน หมดไฟในการทำงาน อยากลาออก อยากหาโอกาสที่เติบโตมากกว่าตำแหน่งปัจจุบัน การทำงานเลยเต็มไปด้วยความน่าเบื่อ หมดไฟ อยากลาออกไปนอนเฉยๆ พาลทำให้เรารู้สึกแย่กับสิ่งที่เกิดขึ้น ถึงแม้ว่าทำงานต้องมีปัญหาอยู่แล้ว แต่ช่วงขณะหนึ่งเรารับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ เราก็ได้ท้อกับตัวเอง อยากจะให้เปลี่ยนความรู้สึกนั้นเป็นการถามตัวเองก่อนว่าเรามีสาเหตุนี้มั้ย มันเป็นสัญญาณบอกความรู้สึกตัวเองว่าเราอยากลาออกจากงาน


1.ไม่มีกำลังใจ

ไม่มีกำลังใจ

รู้สึกทำอะไรก็ผิดไปหมด คิดไปต่างๆนานๆว่างานจะออกมาไม่ดี ทำงานตั้งมากมายทำไมมันออกมาได้ดีมากเท่าที่คิด ทำอะไรก็ไม่ดี บางครั้งก็คิดมากไปเองจนทำให้เราพาลเบื่องานไปด้วย หากรู้สึกแบบนี้ให้ลองพักสิ่งที่กำลังทำ แล้วหาอย่างอื่นทำดู อาจจะช่วยได้มากขึ้น


2.รู้สึกเบื่อกับงาน

รู้สึกเบื่อกับงาน

เวลาทำงานรู้สึกว่าเราไม่อยากทำ ทำเพราะความจำเป็น ทำเพราะปัจจัยอื่นมากกว่าทำเพราะอยากทำ บางวันรู้สึกไม่อยากมาทำงานเลย อาการแบบนี้เราต้องพยายามหางานอดิเรกทำเพื่อเรียกสติตัวเองกลับมา


3.หมดไฟในการทำงาน

หมดไฟในการทำงาน

ภาวะ “หมดไฟ” ไม่ใช่โรค มันคือสภาวะทางจิตที่ผิดปกติและแก้ไขได้ อันเป็นภาวะที่บุคคลสะสมความเครียดในเรื่องต่าง ๆ เอาไว้มากเกินไปและไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างเหมาะสม ซึ่งภาวะนี้สามารถนำไปสู่อาการต่าง ๆ ได้ เช่น โรคซึมเศร้า และการเจ็บป่วยทางกายภาพ


4.มองหาแต่สถานที่ท่องเที่ยว 

มองหาแต่สถานที่ท่องเที่ยว

รู้สึกอยากออกจากงานเพื่อไปหาแรงบันดาลใจ อะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานนี่ มีพลังเต็มเปี่ยม


5.มองแต่เงินเป็นหลัก

มองแต่เงินเป็นหลัก

ความรู้สึกชอบในงานมันหายไป ไม่อยากทำ โฟกัสแค่เงินเป็นหลัก ความหลงใหลในงานที่เคยมีมันหายไป จากที่เคยชอบมากๆ ความรู้สึกเหล่านั้นไม่มีอีกแล้ว ที่ยังไปทำงานอยู่นี่เรามองแค่เงินเท่านั้น


6.นับวันรอวันหยุด

นับวันรอวันหยุด

เช็ควันหยุดทั้งเดือนเพื่อดูว่าเดือนนี้เราจะหยุดกี่วัน ปีนี้มีวันหยุดกี่วัน อาทิตย์นี้จะใช้สิทธิ์อะไรหยุดงาน ทั้งปีนี้เราใช้สิทธิ์ลาป่วยครบยัง ความรู้สึกที่ไม่อยากทำงานเต็มเปยี่ยม


7.เบื่อเพื่อนร่วมงาน

เบื่อเพื่อนร่วมงาน

ทำดีไม่เคยได้ดี ผลงานเราหัวหน้าก็แย่งไปเป็นของตัวเอง ตอนเดือดร้อนขอความช่วยเหลือก็ไม่ได้ คับที่อยู่ง่าย แต่คับใจมันอยู่ยาก
Other News

ข่าว : สิทธิประโยชน์ กรณีสงเคราะห์บุตรผู้ประกันตนจะได้รับ
ข่าว : สิทธิประโยชน์ กรณีสงเคราะห์บุตรผู้ประกันตนจะได้รับ

สิทธิประโยชน์ กรณีสงเคราะห์บุตรผู้ประกันตนจะได้รับ

07 Dec 2019

8 สิ่งที่คนทำงานวัย 30+ อยากได้มากที่สุดจากออฟฟิศ
8 สิ่งที่คนทำงานวัย 30+ อยากได้มากที่สุดจากออฟฟิศ

" วัย 30+ เป็นช่วงอายุที่เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเลยก็ว่าได้ "

06 Dec 2019