ดวงรายสัปดาห์ 10 - 16 ธ.ค. 2561ดวงรายสัปดาห์ อัพเดทดวงทุกอาทิตย์

 

ดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว

 ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 10 - 16 ธ.ค. 2561 

ดวงของเราในสัปดาห์นี้จะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย หากถูกใจ อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆ

Aries  Taurus  Gemini  Cancer  Leo  Virgo  Libra  Scorpio  Sagittarius  Capricorn  Aquarius  Pisces  

ดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว


ราศีเมษ

ดวงดาวดวงดาว ราศีเมษ (Aries)  ดวงดาวดวงดาว     
ดวงดาวดวงดาว กวางน้อยต้องร้อยลีลา แต่เอวสามช่าต้องยกให้เรา ดวงดาวดวงดาว  
 

 

พื้นดวงในช่วงนี้
ท่านที่เกิดในราศีเมษได้รับไพ่ THE KNIGHTS OF SWORDS (อัศวินถือดาบ)
ในช่วงนี้อาจจะเริ่มต้นวันด้วยเรื่องที่มีปัญหา ยุ่งยาก มีอุปสรรค มีศัตรู ติดขัดโน่นติดขัดนี่ไปหมดไม่คล่องตัวหรือราบรื่นเหมือนเคย แต่ปัญหาหรือสิ่งเหล่านี้สามารถ สะสางได้ด้วยความอดทน และความพยายาม ค่อยแก้ค่อยๆทำไปคุณเอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์อยู่แล้ว และไพ่ยังบอกว่าวันนี้อาจต้องเกี่ยวข้องกับชายหนุ่มที่มีอายุระหว่าง 25-35 ปี

การงาน : การงานของชาวราศีเมษได้รับไพ่ DEATH (เทพแห่งความตาย)
สถานการณ์ในเรื่องการงานช่วงนี้จะไม่ค่อยดีนัก คุณจะรู้สึกเบื่อหน่ายในเรื่องงานอย่างมาก อาจมีปัญหาบางอย่างในที่ทำงานเกิดขึ้นและทำให้คุณรู้สึกว่าคุณไม่สามารถจะอดทนทำงานปัจจุบันได้อีกต่อไป ในบางคนอาจมีความรู้สึกว่าอยากเปลี่ยนงานหรือลาออก แต่คุณควรคิดให้รอบคอบเพราะหากลาออกมากลางคันโดยที่ยังไม่ได้งานใหม่ คุณอาจว่างงานนานกว่าที่คิดได้ แต่หากสามารถอดทนไปก่อนก็มีแนวโน้มว่าสถานการณ์อาจจะดีขึ้น ในคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวอาจจะประสบภาวะฝืดเคือง ค้าขายไม่ค่อยได้หรือมีปัญหากับคู่ค้า ยังต้องพยายามประคองกันไปก่อน นอกจากนี้ในบางรายหากไม่อึดพออาจถึงขั้นปิดกิจการได้เหมือนกัน

การเงิน : การเงินของชาวราศีเมษได้รับไพ่ THE LOVERS (เทพแห่งความรัก)
การเงินในระยะนี้ส่วนมากมักจะเป็นในลักษณะเข้ามือซ้าย-จ่ายมือขวาตลอด ถึงคุณพยายามจะประหยัดก็มักจะมีเรื่องเข้ามาให้ใช้จ่ายตลอด โดยเฉพาะหากคุณเป็นคนชอบเข้าสังคม พบปะผู้คนใหม่ๆ ก็ยิ่งทำให้รายจ่ายของคุณเพิ่มขึ้นไปอีก หากคิดจะประหยัดต้องพยายามลดการสังสรรค์ดูบ้างก็อาจพอช่วยได้ นอกจากนี้คุณมักจะเสียเงินไปกับเสื้อผ้า หรือเครื่องประดับมากเป็นพิเศษด้วย ในคนที่ทำงานประจำอาจจะหารายได้เพิ่มยากซักหน่อย แต่หากคุณมีงานเสริมก็จะถือว่ามีรายได้จากงานเสริมเข้ามาประปราย ทำให้ไม่รู้สึกว่าเงินตึงมากเท่าไรนัก สำหรับคนทำงานส่วนตัวการเงินยังไม่ค่อยเสถียรมากนัก ดังนั้นควรมีเงินสำรองไว้ในธุรกิจด้วย

ความรัก : ความรักของชาวราศีเมษได้รับไพ่ JUDGMENT (วันแห่งการพิพากษา)
คนโสด ไพ่ใบนี้มักบ่งบอกถึงการพบรักแบบไม่คาดฝัน หรือเจอโดยกะทันหัน ในคนโสดคุณมีโอกาสได้พบกับใครบางคนโดยที่ไม่คาดคิดมาก่อน และมีโอกาสที่จะเรียนรู้ศึกษานิสัยใจคอของอีกฝ่ายด้วย ส่วนคนที่แอบชอบใครอยู่อาจจะมีความคิดที่จะตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง เพื่อให้ความสัมพันธ์ก้าวหน้าขึ้น

สำหรับคนที่มีคู่ จะเป็นช่วงเวลาที่คุณรู้สึกปลอดโปร่งโล่งใจกว่าที่เคย หากในอดีตคุณมีเรื่องค้างคาใจกันอยู่ ก็จะมีโอกาสได้เคลียร์กันในเร็ววันนี้ คุณอาจต้องทำใจบ้างว่าคนรักจะไม่ค่อยมีเวลาใส่ใจคุณมากนัก แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าเขารักคุณน้อยลง เพียงแต่เขาอาจจะมีภาระหลายอย่างทำให้ไม่ได้ใส่ใจคุณนั่นเอง ในคู่ที่ห่างเหินกันไปจะมีโอกาสกลับมาคบกันใหม่


สรุป  

การงาน  ดวงดาว เหนื่อยแต่ไม่ต้องคิดมาก ค่อยๆคิดอย่างรอบคอบ!
การเงิน   ดวงดาวดวงดาวดวงดาว   ควรวางแผนไม่งั้นซวย
ความรัก  ดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว คนโสดมีโอกาสเจอคนถูกใจ คนมีคู่ประคับประครองกันไว้จะดี
 
 


ราศีพฤษภ

  ดวงดาว ดวงดาวราศีพฤษภ (Taurus) ดวงดาวดวงดาว   
ดวงดาว ดวงดาวกระทิงต้องมีเขา แต่อยู่กับเราไม่เหงาแน่นอน ดวงดาว ดวงดาว   


พื้นดวงในช่วงนี้
ท่านที่เกิดในราศีพฤษภได้รับไพ่ WHEEL OF FORTUNE (เทพีแห่งพรหมลิขิต)
ในช่วงนี้คุณจะมีดวงกับทุกๆเรื่อง มีโชคลาภทุกด้าน ความก้าวหน้า การเจริญเติบโต การเปลี่ยนแปลง มีโอกาสเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ การตัดสินใจในเรื่องสำคัญ ๆ มีโชคลาภ เงินทอง ชื่อเสียง การงาน ปัญหาอุปสรรคมีน้อย คล่องตัวทำอะไรมักจะไม่ติดขัดจะมีทางออกทางแก้ปัญหาที่มากกว่าคนอื่นเสมอ

การงาน : การงานของชาวราศีพฤษภได้รับไพ่ THE HIEROPHANT (เทพแห่งความเมตตา) คุณจะมีความต้องการที่จะเติบโตและก้าวหน้าในสายอาชีพที่คุณทำอยู่ เรียกได้ว่าระยะนี้จะมีความมุ่งมั่นและมั่นใจเกินร้อย จนคนอื่นๆอาจจะหมั่นไส้คุณได้ หากทำงานมานานจะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นถ้าคุณมีผลงานโดดเด่น หรือมีการปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น เช่น ไปเรียนต่อ, ลงเรียนภาษาต่างประเทศเพิ่ม เป็นต้น แต่หากคุณไม่ได้มีทักษะอะไรเพิ่มเติมเลยก็ต้องทำใจว่าระยะนี้อาจจะยังไม่มีความก้าวหน้าเด่นชัดนัก คือทำงานเรื่อยๆเปื่อยๆไปก่อน สำหรับคนที่มองหางานใหม่คุณยังพอมีลุ้นอยู่บ้างเหมือนกัน แต่อาจจะโดนต่อรองเรื่องเงินเดือนทำให้ยากจะตัดสินใจว่าควรย้ายงานดีหรือไม่

การเงิน : การงานของชาวราศีราศีพฤษภได้รับไพ่ THE TOWER (ตึกพังทลาย) เป็นช่วงเวลาที่ตึงเครียด คุณจะมีความกังวลอย่างหนักเกี่ยวกับเรื่องการเงินของตัวคุณเอง เป็นไปได้ว่าอาจมีรายจ่ายเข้ามาแบบกระทันหันโดยที่คุณไม่ได้ตั้งตัวเอาไว้ก่อน ทำให้หมุนเงินไม่ทัน และอาจช็อตเงินได้ หากมีใครมาขอหยิบขอยืมเงินในช่วงนี้ให้เลี่ยงไปก่อน เพราะอาจจะไม่ได้เงินคืน ในคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจควรหลีกเลี่ยงการลงทุน และการเสี่ยงทุกรูปแบบ เพราะมีแนวโน้มว่าจะเสียเงินหนักแบบไม่ได้เงินต้นคืนแน่นอน แต่หากท่านใดมีโครงการที่จะลงทุนกับการก่อสร้างอาคาร หรือต่อเติมออฟฟิต ก็จะถือว่าไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมากนักเพียงแต่ต้องระวังว่างบอาจจะบานปลายเกินกว่าที่ตั้งเอาไว้

ความรัก : ความรักของชาวราศีราศีพฤษภได้รับไพ่ THE CHARIOT (เทพแห่งสงคราม)
คนโสด คุณจะรู้สึกเหนื่อยกับหลายอย่างรอบตัวจนไม่มีเวลาหาความรัก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสพบรักซะเลย ในคนที่ยังโสดหากมีการท่องเที่ยวเดินทางก็อาจจะทำให้พบรักได้เหมือนกัน แต่หากว่าไปชอบใครอยู่ก็ต้องลุยเข้าไปจีบถึงจะพอมีลุ้น ถ้าไม่ทำอะไรเลยรับรองว่าชวดแน่ๆ

สำหรับคนที่มีคู่ : ต้องระวังการมีปากเสียงหรือทะเลาะกัน ช่วงนี้คุณอาจต้องทำใจว่าคนรักค่อนข้างจะเอาแต่ใจและพยายามจะเอาชนะคุณ ในบางคนอาจจะรู้สึกว่าคนรักจุกจิกกับคนมากจนน่ารำคาญ ดังนั้นควรใจเย็นและอย่าเก็บเรื่องเล็กๆน้อยๆมาคิดให้ปวดหัวจะดีกว่า


สรุป 

การงานดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว  มีโอกาสการเจริญเติบโตในหน้าที่การงานให้หมั่นขยันเข้าไว้
การเงิน ดวงดาว เป็นช่วงเวลาที่ตึงเครียดไม่ควรให้ใครหยิบยืมในช่วงนี้
ความรักดวงดาวดวงดาวดวงดาว คนโสดยังนิ่งๆ ให้รอไปก่อน คนมีคู่ควรใจเย็นให้กันช่วงนี้
 
 


ราศีเมถุน

 ดวงดาวดวงดาว ราศีเมถุน (Gemini) ดวงดาวดวงดาว
ดวงดาวดวงดาว เกิดเป็นคนต้องมีคู่ จึงต้องสู้เพราะมีเธอ ดวงดาวดวงดาว 

ราศีเมถุน
พื้นดวงในช่วงนี้
ท่านที่เกิดในราศีเมถุนได้รับไพ่ THE TENS OF PENTACLES (10 เหรียญ)
ในช่วงนี้ทำอะไรก็ดีไปหมด โดยเฉพาะเรื่อง การเงิน ทรัพย์สิน โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน เป็นไพ่เศรษฐี การศึกษา การเรียนดี (มีความรู้เหมือนมีทรัพย์อยู่นับแสน)

การงาน : การงานของชาวราศีเมถุนได้รับไพ่ THE HIEROPHANT (เทพแห่งความเมตตา) คุณจะมีความต้องการที่จะเติบโตและก้าวหน้าในสายอาชีพที่คุณทำอยู่ เรียกได้ว่าระยะนี้จะมีความมุ่งมั่นและมั่นใจเกินร้อย จนคนอื่นๆอาจจะหมั่นไส้คุณได้ หากทำงานมานานจะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นถ้าคุณมีผลงานโดดเด่น หรือมีการปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น เช่น ไปเรียนต่อ, ลงเรียนภาษาต่างประเทศเพิ่ม เป็นต้น แต่หากคุณไม่ได้มีทักษะอะไรเพิ่มเติมเลยก็ต้องทำใจว่าระยะนี้อาจจะยังไม่มีความก้าวหน้าเด่นชัดนัก คือทำงานเรื่อยๆเปื่อยๆไปก่อน สำหรับคนที่มองหางานใหม่คุณยังพอมีลุ้นอยู่บ้างเหมือนกัน แต่อาจจะโดนต่อรองเรื่องเงินเดือนทำให้ยากจะตัดสินใจว่าควรย้ายงานดีหรือไม่

การเงิน : การเงินของชาวราศีเมถุนได้รับไพ่ THE FOOL (เทพแห่งความสำราญ)
คุณมีแนวโน้มจะมีความเครียดในเรื่องการเงินอยู่บ้าง แต่ว่าก็ไม่ถึงกับมากมายอะไรนัก ด้วยความที่ไพ่ใบนี้บ่งบอกถึงสถานการณ์ที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ดังนั้นเรื่องการเงินก็เช่นกัน รายรับและรายจ่ายของคุณนั้นจะไม่ค่อยมีความบาลานซ์กันเท่าไรนัก ทำให้ระยะนี้การเงินอาจจะตึงเป็นพักๆ คุณอาจจะรู้สึกว่าคุณไม่ได้ใช้ของฟุ่มเฟือยหรือซื้อของที่มีราคาแพงเกินตัวก็จริงอยู่ แต่ตัวคุณเองก็มีการใช้เงินแบบไม่ค่อยเป็นระบบ เรียกว่าใช้จ่ายตามใจตัวเองก็ได้เช่นกัน อยากได้อะไรก็ซื้อโดยไม่ลังเล ซึ่งทำให้การเก็บเงินของคุณเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เป็นช่วงเวลาที่ไม่มีเงินเก็บ หรือเก็บเงินไม่ค่อยได้เลย นอกจากนั้นคุณมักจะชอบเสี่ยง ทำให้อาจจะสนใจการเล่นหุ้น หรือการเล่นการพนันได้ด้วยเช่นกัน

ความรัก : ความรักของชาวราศีเมถุนได้รับไพ่ THE MOON (เทพีแห่งแสงเดือน)
คนโสด สถานการณ์ความรักมักไม่ค่อยได้ดั่งใจมากเท่าไรนักในช่วงนี้ หากเป็นคนโสดคุณอาจจะแอบชอบใครอยู่แต่ว่าอีกฝ่ายยังดูไม่ชัดเจนกับคุณ รวมถึงเป็นไปได้ว่าเขาอาจจะมีคนรักของเขาอยู่แล้วก็ได้เช่นกัน ความสัมพันธ์ในระยะนี้จะยังไม่ก้าวหน้าอย่างที่คาดหวังเอาไว้ อาจจะต้องรอดูไปก่อน

สำหรับคนที่มีคู่ ในระยะนี้คุณอาจจะหวาดระแวงคนรักมากจนเกินไปจนทำให้คนรักรำคาญได้ ควรลดความคิดมากและอย่าจับผิดคนรักมากจนเกินไปนัก ในบางคู่อาจจะมีปัญหาขัดแย้งกับคนรักได้รวมถึงรู้สึกว่ามีเรื่องคาใจที่ยังไม่ได้คุยเคลียร์กัน อย่างไรก็ตามควรใช้ความใจเย็นและอย่าคิดฟุ้งซ่านไปเองเพราะจะทำให้เกิดปัญหาในความสัมพันธ์ได้

สรุป 

การงาน ดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว มีโอกาสที่จะเติบโตและก้าวหน้าในสายอาชีพที่คุณทำอยู่
การเงิน  ดวงดาวดวงดาวดวงดาว ควรประหยัดไว้บ้าง
ความรัก ดวงดาวดวงดาวดวงดาว คนโสดให้รอดูไปก่อน คนมีคู่ ควรใจเย็นเข้าไว้
 
 


ราศีกรกฎ

ดวงดาวดวงดาวราศีกรกฎ (Cancer) ดวงดาวดวงดาว  
ดวงดาวดวงดาวปูดีต้องมีแปดขา ให้เรียกป๋าขาต้องมีอะไร ดวงดาวดวงดาว   


พื้นดวงในช่วงนี้
ท่านที่เกิดในราศีกรกฎได้รับไพ่ THE PAGES OF CUPS (มหาดเล็กถือถ้วย)
ในช่วงนี้อาจจะมีการเริ่มต้นใหม่ทางด้าน ความรู้สึก อารมณ์ ความสัมพันธ์ โครงการใหม่ แผนใหม่ ความคิดใหม่ๆ มีการพัฒนาตนเอง ประสบการณ์ใหม่ๆ ถ้าต้องตัดสินใจบางอย่างลองเชื่อความคิดแว๊บแรกของคุณแล้วจะดีกับตัวคุณเอง และไพ่ยังบอกว่าวันนี้อาจต้องเกี่ยวข้องกับบุคคลหนุ่มสาวที่มีอายุน้อยกว่า 25 ปี

การงาน : การงานของชาวราศีกรกฎได้รับไพ่ WHEEL OF FORTUNE (เทพีแห่งพรหมลิขิต) จะมีความก้าวหน้าในด้านการงานเกิดขึ้น อาจมีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับมอบหมายงานใหม่ๆที่ช่วยให้คุณมีประสบการณ์ในสายงานที่ตัวคุณกำลังทำอยู่ หากใครที่รอโอกาสในเรื่องการงานถือว่าเป็นจังหวะที่ดีสำหรับคุณ ควรมุ่งมั่นทำงานที่อยู่ในความรับผิดชอบให้เต็มที่ รวมถึงพยายาม Present ผลงานให้คนอื่นๆเห็นด้วย นอกจากนั้นอาจหมายถึงงานในช่วงนี้ต้องมีการเดินทางออกนอกสถานที่ หรือมีการอบรม สัมมนาเพื่อเพิ่มพูนทักษะให้กับตัวของคุณเอง ในคนทำธุรกิจส่วนตัวจะถือว่ามีการขยับขยายในเรื่องของกิจการ อาจเป็นที่ยอมรับหรือมีคนรู้จักมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นช่วงขาขึ้นของคุณอย่างแท้จริง ดังนั้นควรรีบคว้าโอกาสตรงนี้เอาไว้เพราะโอกาสดีๆไม่ได้มีเข้ามาบ่อยนัก

การเงิน : การเงินของชาวราศีกรกฎได้รับไพ่ THE STRENGTH (หญิงสาวผู้แข่งแกร่ง)
เป็นช่วงเวลาที่เงินสะพัด และมีรายจ่ายค่อนข้างมาก คุณจะรู้สึกถึงภาวะเงินขาดมือได้ดังนั้นอย่าประมาทในการใช้เงินเป็นอันขาด หลายคนอาจมีเรื่องเสียเงินกับสุขภาพ รวมไปถึงข้างของฟุ่มเฟือยอีกด้วย นอกจากนี้ยังต้องระวังความหน้าใหญ่ของตัวคุณให้มาก เพราะอาจจะใจป้ำใช้เลี้ยงเพื่อนฝูงจนทำให้ตัวเองเดือดร้อนได้ คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวระยะนี้ยังต้องประคองสถานการณ์ด้านการเงินของบริษัทให้ดี เพราะอาจจะหาเงินได้ยากกว่าปกติ ในคนที่มีความคิดอยากลงทุน ไม่ว่าจะเล่นหุ้น หรือเพิ่มทุนในธุรกิจที่ทำอยู่ ควรชะลอไปก่อนจะดีกว่า

ความรัก : ความรักของชาวราศีกรกฎได้รับไพ่ THE HANGED MAN (เทพแห่งการบูชายัญ)
คนโสด สถานการณ์ความรักในระยะนี้เป็นช่วงที่ค่อนข้างจะเปราะบางสำหรับคุณ คุณอาจจะรู้สึกเคว้งคว้าง และเหงาใจเป็นอย่างมาก ในคนโสดหากไปรักไปชอบใครอยู่มีเกณฑ์ที่จะอกหัก ผิดหวัง หรือเสียความรู้สึกจากคนที่คุณแอบรัก อาจจะรักข้างเดียวหรือถูกปฏิเสธมาก็ได้เช่นกัน

สำหรับคนที่มีคู่ ต้องระวังการเรียกร้องจากอีกฝ่ายมากเกินไป ความสัมพันธ์อยู่ในช่วงเปราะบ้าง ต้องมีการปรับตัวเข้าหากันถึงจะประคองความสัมพันธ์ให้ไปต่อได้ คุณอาจจะรู้สึกว่าคนรักไม่เข้าใจคุณเลย หรืออาจมีเรื่องเสียความรู้สึกจากคนรักของคุณ ต้องระวังการทะเลาะกัน หรือในบางคู่อาจรุนแรงถึงขั้นเลิกรากันก็ได้เช่นกัน


สรุป  

 การงาน ดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว มีโอกาสดีๆ เข้ามาและเจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน
การเงิน  ดวงดาวดวงดาวดวงดาว มีรายจ่ายค่อนข้างมาก
ความรัก 
ดวงดาวดวงดาว คนโสดรู้สึกเหงา คนมีคู่ ต้องระวังอาจจะมีปากเถียงกัน
 
 

 


ราศีสิงห์

  ดวงดาว ดวงดาวราศีสิงห์ (Leo) ดวงดาว ดวงดาว  
ดวงดาว ดวงดาวราชสีห์ยังมีเหา แต่ถ้าไม่อยากเหงามีเราก็พอ ดวงดาวดวงดาว  

 

พื้นดวงในช่วงนี้
ท่านที่เกิดในราศีสิงห์ได้รับไพ่ THE FIVES OF PENTACLES (5 เหรียญ)
ช่วงนี้ ทำสิ่งใดต้องรอบคอบและ ไตร่ตรองให้ดี โดยเฉพาะเรื่องการเงิน อย่าให้ผิดพลาด เรื่องเพื่อน เรื่องความรัก วันนี้ให้ระวังให้มากๆ ตัดสินใจอะไรคิดให้รอบคอบกว่าที่เคย เพราะหากเกิดความเสียหาย ผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นในวันนี้ จะเรียกคืนไม่ได้เสียแล้วเสียเลย กลับไปแก้ไขได้ยาก

การงาน : การงานของชาวราศีสิงห์ได้รับไพ่ THE STAR (เทพีแห่งน้ำ)
คุณจะมีความรู้สึกเบื่อหน่ายในเรื่องการงาน เพราะไพ่ใบนี้บ่งบอกถึงงานที่สบายจนเกินไป หรือในบางกรณีอาจหมายถึงไม่ค่อยมีงานเข้ามาให้คุณทำ มักจะมีเวลาว่างเยอะจนเบื่อ ซึ่งหากเป็นแบบนี้ไปนานๆจะทำให้คุณหมดความกระตือรือร้นในที่สุด ลองพูดคุยกับเจ้านายของคุณดูเพื่อของานทำเพิ่มก็อาจจะช่วยแก้ปัญหาได้ ในคนที่มองหางานใหม่อาจจะต้องรอจังหวะไปก่อนเพราะคุณจะยังไม่ได้งานในเร็ววันนี้ หากคิดจะลาออกแล้วไปหางานเอาดาบหน้าก็ต้องระวังเพราะมีเกณฑ์จะว่างงานไปหลายเดือน ในคนทำงานส่วนตัวหรือค้าขาย ระยะนี้ลูกค้าอาจจะซบเซาไปบ้าง ไม่ค่อยมีออเดอร์เข้ามาทำให้ท้อใจ อย่างไรก็ตามหากคุณสามารถอดทนกับช่วงเวลานี้ไปได้ก็จะมีสิ่งดีๆเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

การเงิน : การเงินของชาวราศีสิงห์ได้รับไพ่ THE HIEROPHANT (เทพแห่งความเมตตา)
เป็นช่วงที่มีความมุ่งมั่นและต้องการอนาคตที่เป็นจริงเป็นจัง หากที่ผ่านมาคุณใช้จ่ายเงินตามสบายก็จะเริ่มวิตกกังวลเกี่ยวกับอนาคตทางด้านการเงินของคุณ มีความคิดที่อยากจะลงทุน หรือหาวิธีทำให้เงินที่มีอยู่งอกเงยเพิ่มขึ้น ในคนทำงานประจำคุณจะเริ่มประหยัดกว่าแต่ก่อน และมีความต้องการที่จะหาเงินให้ได้เพิ่มขึ้นกว่านี้ สำหรับคนทำธุรกิจส่วนตัวคุณอาจจะต้องจัดการเกี่ยวกับระบบการเงินของบริษัท ก็จะช่วยให้การเงินในองค์กรคล่องตัวมากขึ้นได้เช่นกัน นอกจากนี้การเงินโดยรวมๆก็ยังถือว่าไม่ได้ติดขัดอะไร เรียกว่าจังหวะนี้ค่อนข้างมีเงินเข้ามาให้หมุนอย่างลื่นไหลด้วยซ้ำไป


ความรัก : ความรักของชาวราศีสิงห์ได้รับไพ่ THE EMPRESS (เทพีจักรพรรดินี)
คนโสด การที่ไพ่ใบนี้ปรากฏขึ้นนั่นหมายถึงคุณมีแนวโน้มว่าจะได้เจอใครบางคนเข้ามาในอนาคต แต่ยังไม่แน่ว่าความสัมพันธ์จะเป็นในรูปแบบไหน ยังต้องรอกันไปก่อน แต่หากคุณชอบหรือสนใจใครอยู่คุณอาจจะต้องเป็นฝ่ายรุกบ้าง ถ้าหากอยู่เฉยๆก็อยากที่จะรู้ว่ามีโอกาสสมหวังมากน้อยแค่ไหน แต่ควรเข้าหาแบบช้าๆอย่าใจร้อนจนเกินไปนัก


สำหรับคนมีคู่ ในช่วงนี้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักจะมีความอบอุ่นและแน่นแฟ้นเป็นอย่างดี หากคุณคบกันมาซักพักก็จะมีการมองอนาคตร่วมกัน อยากที่จะสร้างครอบครัวด้วยกัน นอกจากนั้นในคนที่แต่งงานแล้วหากต้องการจะมีทายาทไปสืบสกุล ก็ถือว่าระยะนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมอีกด้วย

สรุป  
การงาน ดวงดาวดวงดาว อดทนไว้แล้วจะดีเอง
การเงิน  
ดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว ดาวมีความคิดลงทุนกับสิ่งของใหญ่ๆ
ความรัก ดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว มีโอกาสเจอคนที่ถูกใจ คนมีคู่ อาจจะมีข่าวดี
 
 

 


ราศีกันย์

 ดวงดาวดวงดาวราศีกันย์ (Virgo) ดวงดาวดวงดาว
ดวงดาวดวงดาวสิบสองราศียังต้องมีกันย์ แล้วมาบอกเราว่าไม่มีตังเธอทำได้ไง ดวงดาวดวงดาว

พื้นดวงในช่วงนี้
ท่านที่เกิดในราศีกันย์ได้รับไพ่ THE FIVES OF SWORDS (5 ดาบ)
ช่วงนี้ ให้ระวังอาจจะมีเรื่องความขัดแย้ง ถกเถียงโต้แย้ง เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง การขัดแย้งกับผู้ที่มีอำนาจมากกว่า หรือสูงวัยกว่า อาจเป็นหัวหน้าผู้บังคับบัญชา ให้ใจเย็นๆยอมๆในเรื่องที่ยอมได้ไปก่อน แล้วค่อยทำให้เห็นหรือคุยกันวันหลังจะดีกว่า มั่นใจทระนงเกินไปควรลดความหยิ่งลงแล้วจะเกิดผลดี

การงาน : การงานของชาวราศีกันย์ได้รับไพ่ THE MAGICIAN (เทพแห่งการสื่อสารและมายากล) อาจมีการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆในเรื่องการงาน เช่น ได้งานใหม่ หรือได้ทำโปรเจคใหม่ๆที่ไม่เคยทำมาก่อน คุณจะรู้สึกกระตือรือร้นและพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆในที่ทำงาน โดยพื้นฐานแล้วคุณมักจะเป็นคนชอบคิด และชอบวางแผน รวมถึงกล้าที่จะนำเสนอไอเดียความคิดเห็นต่างๆอีกด้วย ทำให้คนรอบข้างมักจะไว้ใจให้คุณรับผิดชอบงานยากๆ ซึ่งคุณเองก็จะรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายและทำให้การทำงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน นอกจากนั้นหากต้องนำเสนองานให้เจ้านาย/ผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ก็จะทำได้อย่างราบรื่น และเป็นที่น่าประทับใจของเจ้านายรวมถึงเพื่อนร่วมงานของคุณอีกด้วย

การเงิน : การเงินของชาวราศีกันย์ได้รับไพ่ DEATH (เทพแห่งความตาย) สถานการณ์ในเรื่องการเงินของคุณระยะนี้เป็นช่วงที่ต้องระมัดระวังอย่างมาก อาจมีปัญหาการเงินหรือค่าใช้จ่ายที่ต้องจัดการแต่ไม่สามารถหาเงินมาหมุนได้ทัน คุณจะรู้สึกเครียดและหดหู่เหมือนว่าไม่รู้จะแก้ไขกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไรดี ช่วงนี้คุณควรใจเย็นให้มากและพยายามมีสติ อย่ากู้ยืมเงินนอกระบบหรือทำเรื่องกู้ทั้งๆที่คุณรู้ว่าเกินกำลังที่จะใช้คืน เพราะจะทำให้เกิดปัญหาตามมาทีหลังอย่างแน่นอน ในคนทำงานประจำยังต้องประหยัด อย่าฟุ่มเฟือยเพราะมีโอกาสมีหนี้สินจากการใช้เงินโดยไม่ระวังได้ ถ้าหากคุณทำธุรกิจส่วนตัวอาจมีปัญหาโดนโกง โดนเบี้ยวเงิน ระบบการเงินในบริษัทย่ำแย่ ดังนั้นควรประคองตัวไปก่อนอย่าเพิ่งคิดจะลงทุนหรือทำอะไรเพิ่ม ควรเริ่มจากการลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นจะดีที่สุด

ความรัก : ความรักของชาวราศีกันย์ได้รับไพ่ THE STRENGTH (หญิงสาวผู้แข่งแกร่ง)
คนโสด คุณจะรู้สึกว่าตัวคุณเองมีศักดิ์ศรี และไม่อยากยอมใครง่ายๆ ดังนั้นในบางคนอาจเลือกที่จะโสดมากกว่าที่จะดิ้นรนหาแฟน เพราะคุณไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อใครนั่นเอง สำหรับคนที่แอบรักใครอยู่อาจจะยังไม่เห็นโอกาสที่จะสมหวัง หากตัดใจไปได้จะดีกว่าเพราะถ้ารออาจจะต้องรอนานมากเลยทีเดียว

สำหรับคนมีคู่ ต้องระวังการขัดแย้งกันเพราะคุณมักจะไม่ค่อยยอมคนรัก หรืออาจจะข่มคนรักมากจนเกินไปอีกด้วย แต่ส่วนมากแล้วไพ่ใบนี้มักจะดีสำหรับผู้หญิง เพราะฝ่ายชายมักจะต้องยอมคุณนั่นเอง (เนื่องจากคุณไม่ยอมเขาเลย ศักดิ์ศรีเยอะจัด

สรุป
การงานดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว โอกาสเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆในเรื่องการงาน
การเงิน ดวงดาวดวงดาว ช่วงนี้ยังตึงเครียดอยู่
ความรักดวงดาวดวงดาวดวงดาว คนโสด โสดๆ สวยๆ เริศๆ ไปก่อน คนมีคู่ ควรลดศักดิ์ศรีลงบ้าง 
 
 


ราศีตุลย์

  ดวงดาวดวงดาวราศีตุลย์ (Libra) ดวงดาวดวงดาว 
 ดวงดาวดวงดาวตราชั่งไม่เคยเอนเอียง ฉันจะไม่เถียงแค่เอา "เงิน" มาดวงดาวดวงดาว
 

พื้นดวงในช่วงนี้
ท่านที่เกิดในราศีตุลย์ได้รับไพ่ THE TENS OF CUPS (10 ถ้วย)
ในช่วงนี้ เป็นเวลาแห่งความสำเร็จ ทุกอย่างราบรื่นลงตัวดี คล่องตัว มีความสมบูรณ์แบบ งานหรือสิ่งที่ทำก็ได้ตามคาดหวัง เป็นวันเก็บดอกเก็บผลของสิ่งที่ได้ลงมือทำก่อนหน้านี้ , ความรัก ที่มีความสมบูรณ์และอบอุ่น สมปรารถนา เป็นวันที่มีความสุขอีกวันนึง
 
การงาน : การงานของชาวราศีตุลย์ได้รับไพ่ THE EMPERROR (เทพจักรพรรดิ)ถ้าหากว่าคุณทำงานเกี่ยวข้องกับคนต่างชาติ หรือองค์กรที่ทำงานอยู่เป็นบริษัทต่างชาติ ก็ถือว่างานในระยะนี้จะราบรื่นดีไม่ค่อยมีปัญหามากนัก แต่ก็ต้องระวังความขัดแย้งกับเจ้านาย หรือผู้ใหญ่ในที่ทำงานไว้ด้วย คุณจะมีความรู้สึกว่าเหนื่อยหนักกับงานที่ทำอยู่ รวมถึงอาจมีความกดดันเข้ามาค่อนข้างเยอะ อย่างไรก็ตามไพ่ใบนี้จะบ่งบอกถึงการลุยไปข้างหน้า ไม่หนีปัญหาหรือเดินถอยหลัง ไม่ว่าจะเจอปัญหาหนักแค่ไหน หากคุณไม่ยอมแพ้ง่ายๆจะทำได้สำเร็จอย่างแน่นอน ในคนที่ทำงานของตัวเองยังต้องลุยและอดทนในการประคองธุรกิจไปเรื่อยๆ โดยรวมยังถือว่าธุรกิจยังทรงตัวไปได้อยู่แต่อาจจะไม่มีกำไรเหลือมากนัก
 
การเงิน : การงานของชาวราศีตุลย์ได้รับไพ่ THE ACE OF PENTACLES (1 เหรียญ) จะมี โชคลาภ ข่าวดีทางการเงินหรือทางวัตถุ จะมีโชคหรือโอกาสในเรื่องเงิน กำลังได้เงิน ได้ของรางวัล ในสิ่งที่คุณได้ทำ หรือผลของสิ่งที่ได้ทำก่อนหน้านี้ , สำเร็จการศึกษา ผลการเรียนดี (มีความรู้เหมือนมีทรัพย์อยู่นับแสน)
 
ความรัก : ความรักของชาวราศีตุลย์ได้รับไพ่ THE SUN (เทพแห่งความสว่าง)
คนโสด เป็นช่วงเวลาที่มีโอกาสในเรื่องความรักครั้งใหม่ หากในอดีตคุณเคยผิดหวังมาก่อน ก็มีแนวโน้มว่าจะได้เจอคนที่เข้ามาทำให้หัวใจรู้สึกอบอุ่นอีกครั้ง ในคนโสดถือว่าไพ่ใบนี้ให้โชคเรื่องความรักสำหรับคุณ เป็นช่วงเวลาที่เสน่ห์ในตัวคุณเปล่งประกายออกมา
 
สำหรับคนมีคู่ โดยรวมแล้วเป็นช่วงเวลาที่ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักสดชื่นกันดี มีการเอาใจใส่กันและกันและมีความคาดหวังที่จะคบกันไปให้ตลอดรอดฝั่ง นอกจากนี้ยังมีความกระตือรือร้นที่จะผลักดันให้อีกฝ่ายประสบความสำเร็จในด้านอื่นๆอีกด้วย สำหรับคนที่แต่งงานแล้ว หากไม่ได้คุมกำเนิดจะมีโอกาสมีบุตร
 
สรุป 

การงาน ดวงดาวดวงดาวดวงดาวช่วงนี้อาจะเหนื่อยหน่อยให้อดทนไว้แล้วจะดีขึ้น
การเงิน  ดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวจะมีโชคหรือโอกาสในเรื่องเงิน
ความรัก ดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว เป็นช่วงเวลาที่เสน่ห์ในตัวคุณเปล่งประกายออกมา คนมีคู่ อาจจะมีข่าวดี


ราศีพิจิก

 ดวงดาว ดวงดาวราศีพิจิก (Scorpio) ดวงดาวดวงดาว
 ดวงดาวดวงดาวแมงป่องไม่เคยทำร้ายใคร แล้วทำไมเธอถึงทำร้ายเรา ดวงดาวดวงดาว

พื้นดวงในช่วงนี้
ท่านที่เกิดในราศีพิจิกได้รับไพ่ THE HERMIT (เทพผู้สันโดษ) วันนี้จะเหมือนอยู่ตัวคนเดียวอยู่อย่างสันโดษ ปล่อยวาง การตัดขาดจากโลกภายนอก หรือห่างไกลจากเพื่อนฝูง อยู่ตัวคนเดียวลำพัง จิตใจสงบ ปราศจากความวุ่นวาย เป็นวันที่ทุกอย่างเรียบง่ายและสงบ ทำการใดอดทนในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ต้องใช้เวลาและการรอคอยอย่างสงบ รอก่อน

การงาน : การงานของชาวราศีพิจิกได้รับไพ่ THE HIEROPHANT (เทพแห่งความเมตตา) คุณจะมีความต้องการที่จะเติบโตและก้าวหน้าในสายอาชีพที่คุณทำอยู่ เรียกได้ว่าระยะนี้จะมีความมุ่งมั่นและมั่นใจเกินร้อย จนคนอื่นๆอาจจะหมั่นไส้คุณได้ หากทำงานมานานจะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นถ้าคุณมีผลงานโดดเด่น หรือมีการปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น เช่น ไปเรียนต่อ, ลงเรียนภาษาต่างประเทศเพิ่ม เป็นต้น แต่หากคุณไม่ได้มีทักษะอะไรเพิ่มเติมเลยก็ต้องทำใจว่าระยะนี้อาจจะยังไม่มีความก้าวหน้าเด่นชัดนัก คือทำงานเรื่อยๆเปื่อยๆไปก่อน สำหรับคนที่มองหางานใหม่คุณยังพอมีลุ้นอยู่บ้างเหมือนกัน แต่อาจจะโดนต่อรองเรื่องเงินเดือนทำให้ยากจะตัดสินใจว่าควรย้ายงานดีหรือไม่

การเงิน : การเงินของชาวราศีพิจิกได้รับไพ่ THE MOON (เทพีแห่งแสงเดือน)
คุณจะมีความเครียดในเรื่องของการเงิน หรือรู้สึกกดดันและวิตกกังวลอย่างมาก ควรระวังการใช้เงินแบบตามใจตัวเองมากจนเกินไป อาจจะใช้เงินเพื่อคลายเครียดซึ่งจะทำให้เกิดหนี้สินตามมาทีหลัง ทางที่ดีคุณควรทำบัญชีรายรับรายจ่าย รวมถึงตรวจสอบสถานภาพทางการเงินของตัวคุณเองด้วย อย่าเพิ่งคิดจะซื้อทรัพย์สินหรือของมีค่าในระยะนี้ เพราะมีโอกาสที่จะหมุนเงินไม่ทัน หากมีคนชวนลงทุนหรือทำธุรกิจอะไรในช่วงนี้ควรรอบคอบให้มาก เพราะมีโอกาสโดนโกงหรือขาดทุนจนเจ๊งได้ นอกจากนั้นควรระวังเงินหายหรืออาจทำของมีค่าหายไว้ด้วย ในคนทำธุรกิจของตัวเองควรตรวจสอบเรื่องบัญชีของบริษัทให้ละเอียด เพราะมีโอกาสโดนยักยอกทรัพย์ได้

ความรัก : ความรักของชาวราศีพิจิกได้รับไพ่ THE CHARIOT (เทพแห่งสงคราม)
คนโสด คุณจะรู้สึกเหนื่อยกับหลายอย่างรอบตัวจนไม่มีเวลาหาความรัก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสพบรักซะเลย ในคนที่ยังโสดหากมีการท่องเที่ยวเดินทางก็อาจจะทำให้พบรักได้เหมือนกัน แต่หากว่าไปชอบใครอยู่ก็ต้องลุยเข้าไปจีบถึงจะพอมีลุ้น ถ้าไม่ทำอะไรเลยรับรองว่าชวดแน่ๆ

สำหรับคนมีคู่ ต้องระวังการมีปากเสียงหรือทะเลาะกัน ช่วงนี้คุณอาจต้องทำใจว่าคนรักค่อนข้างจะเอาแต่ใจและพยายามจะเอาชนะคุณ ในบางคนอาจจะรู้สึกว่าคนรักจุกจิกกับคนมากจนน่ารำคาญ ดังนั้นควรใจเย็นและอย่าเก็บเรื่องเล็กๆน้อยๆมาคิดให้ปวดหัวจะดีกว่า

สรุป
การงาน ดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว มีโอกาสเติบโตในหน้าที่การงาน แต่ไม่ควรหยุดศึกษาเพื่อพัฒนาตนเอง
การเงิน  ดวงดาวดวงดาว ระวังการใช้จ่ายที่เกินตัว
ความรัก ดวงดาวดวงดาวดวงดาว คนโสดให้รอไปก่อน คนมีคู่ ควรใจเย็นเข้าไว้


ราศีธนู

ดวงดาวดวงดาวราศีธนู (Sagittarius) ดวงดาวดวงดาว 
ดวงดาวดวงดาวความรักก็เหมือนลูกธนู ถ้าเธอมีชู้จะยิงให้ตาย ดวงดาวดวงดาว


พื้นดวงในช่วงนี้
ท่านที่เกิดในราศีธนูได้รับไพ่ THE KNIGHTS OF CUPS (อัศวินถือถ้วย) ในช่วงนี้มีโอกาสการเดินทาง การแสวงหาความก้าวหน้า โครงการใหม่ แผนใหม่ ความคิดใหม่ๆ มีการพัฒนาตนเอง การแสวงหาความสมบูรณ์แบบในชีวิต กำลังมีความรัก มีคนบอกรัก หรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับศิลปะในแขนงใดแขนงหนึ่ง

การงาน : การงานของชาวราศีธนูได้รับไพ่ JUSTICE (เทพีแห่งความยุติธรรม) การงานในช่วงนี้จะมีปัญหาจุกจิกวุ่นวายอยู่ตลอด ทำให้คุณรู้สึกว่างานหนัก และอาจทำงานจนไม่ได้พักเลย ระวังการหักโหมงานมากเกินไปอาจทำให้ประสิทธิภาพในเรื่องงานของคุณลดลง ควรหาเวลาพักผ่อนบ้าง นอกจากนี้คุณจะรู้สึกว่าเจ้านายจู้จี้จุกจิกกับคุณอย่างมาก อาจจะเรื่องมากหรือต้องการความเนี้ยบในเรื่องงานสูง ทำให้คุณเบื่อหน่าย ถ้าหากมีงานที่เกี่ยวกับเอกสาร ต้องระวังความผิดพลาดเอาไว้ด้วย คนที่ทำธุรกิจของตัวเอง หรือเป็นคนทำงานอิสระ ระยะนี้คุณอาจมีปัญหากับลูกค้าได้เพราะลูกค้าจะค่อนข้างเรื่องมาก ดังนั้นต้องใช้ความอดทนสูงอยู่ซักหน่อย หากมีการติดต่อเรื่องเอกสารกันควรรอบคอบด้วยไม่งั้นอาจเสียเปรียบได้

การเงิน : การเงินของชาวราศีธนูได้รับไพ่ THE TOWER (ตึกพังทลาย) เป็นช่วงเวลาที่ตึงเครียด คุณจะมีความกังวลอย่างหนักเกี่ยวกับเรื่องการเงินของตัวคุณเอง เป็นไปได้ว่าอาจมีรายจ่ายเข้ามาแบบกระทันหันโดยที่คุณไม่ได้ตั้งตัวเอาไว้ก่อน ทำให้หมุนเงินไม่ทัน และอาจช็อตเงินได้ หากมีใครมาขอหยิบขอยืมเงินในช่วงนี้ให้เลี่ยงไปก่อน เพราะอาจจะไม่ได้เงินคืน ในคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจควรหลีกเลี่ยงการลงทุน และการเสี่ยงทุกรูปแบบ เพราะมีแนวโน้มว่าจะเสียเงินหนักแบบไม่ได้เงินต้นคืนแน่นอน แต่หากท่านใดมีโครงการที่จะลงทุนกับการก่อสร้างอาคาร หรือต่อเติมออฟฟิต ก็จะถือว่าไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมากนักเพียงแต่ต้องระวังว่างบอาจจะบานปลายเกินกว่าที่ตั้งเอาไว้

ความรัก : ความรักของชาวราศีธนูได้รับไพ่ THE LOVERS (เทพแห่งความรัก)
คนโสด หากว่าคุณยังโสดจะมีเกณฑ์ได้พบรักครั้งใหม่ ได้พบกับคนที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลอย่างมาก ยากที่จะหักห้ามใจได้ นอกจากนี้การพบกันก็เจอกันท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่น มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์กันอีกด้วย หรือคุณอาจอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเลือกว่าจะคบใครดี เป็นช่วงเวลาที่มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม

สำหรับคนมีคู่ เป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความชื่นมื่น รู้สึกมีความสุขใจอย่างบอกไม่ถูก หากคุณเพิ่งคบหากันไม่นานจะอยู่ในช่วงลุ่มหลงกันอย่างมาก อะไรๆก็ดูดีไปหมด แต่ในระยะยาวยังจำเป็นต้องศึกษานิสัยใจคอกันอีกเยอะ หากคบกันมานานแล้วในระยะนี้คนรักจะเอาใจใส่คุณดี ทำให้ความสัมพันธ์หวานชื่นขึ้นมากกว่าเดิม

สรุป
การงาน ดวงดาวดวงดาว ดวงดาว การงานในช่วงนี้ค่อนวุ่นวายควรตั้งสติให้มากที่สุด
การเงิน  ดวงดาว เป็นช่วงเวลาที่ตึงเครียดไม่ควรให้ใครหยิบยืมในช่วงนี้
ความรัก 
ดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว คนโสด เป็นช่วงเวลาที่มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม คนมีคู่ เป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความชื่นมื่น     
 


ราศีมังกร

  ดวงดาวดวงดาวราศีมังกร (Capricorn) ดวงดาวดวงดาว       
 ดวงดาวดวงดาวมังกรคือเทพแห่งนิยาย แต่ชีวิตในบั้นปลายขอแค่มีเธอ ดวงดาวดวงดาว


พื้นดวงในช่วงนี้
ท่านที่เกิดในราศีมังกรได้รับไพ่ THE STAR (เทพีแห่งน้ำ) เป็นไพ่ที่ดี ช่วงนี้คุณจะรู้สึกมีชีวิตชีวา มีความหวัง มีความสุขสดชื่น สงบราบรื่น มีแรงบันดาลใจ ร่มเย็น ร่มรื่น การสันโดษ อยู่กับตัวเอง การอยู่กับบ้าน กับครอบครัว ปัญหาที่เกิดขึ้นได้รับการแก้ไขด้วยดี ได้รับข่าวดี

การงาน : การงานของชาวราศีมังกรได้รับไพ่ THE SUN (เทพแห่งความสว่าง) ระยะนี้จะเป็นช่วงที่คุณมีโอกาสก้าวหน้าในสายงานที่กำลังทำอยู่ ได้รับความไว้วางใจจากเจ้านายในที่ทำงาน หรืออาจได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือนตามความเหมาะสม จะมีงานใหม่ๆให้คุณต้องรับผิดชอบ ซึ่งคุณจะสามารถทำมันออกมาได้ดี ทำให้เป็นที่ยอมรับจากคนรอบข้างในด้านความสามารถของคุณ แต่อาจต้องระวังไว้ด้วยเพราะมีโอกาสจะโดนหมั่นไส้ได้เช่นกัน สำหรับคนที่ทำธุรกิจของตัวเอง คุณอาจมีโครงการใหม่ หรือความคิดใหม่ๆเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ ซึ่งมีโอกาสก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี รวมไปถึงคุณจะมีชื่อเสียงในสายงานของคุณ มีคนรู้จักองค์กรของคุณมากขึ้นด้วย

การเงิน : การเงินของชาวราศีมังกรได้รับไพ่ THE HANGED MAN (เทพแห่งการบูชายัญ) การเงินในช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ตึงเครียดอย่างมาก คุณอาจจะช็อตเงินและหมุนเงินไม่ทัน ทำให้วิตกกังวลใจเพราะรู้สึกเหมือนตัวคุณเองมืดแปดด้าน และคิดไม่ตกกับปัญหาทางการเงินที่เกิดขึ้น พยายามอย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยในระยะนี้ และควรทำบัญชีรายรับรายจ่ายบ้าง เพื่อให้คุณได้รู้ว่ามีจุดอ่อนในการใช้เงินตรงไหน และจะได้ค่อยๆแก้ปัญหาไปทีละขั้นตอน นอกจากนั้นคุณต้องระวังปัญหาหนี้สินหรือการค้ำประกันให้คนอื่นๆ หากมีคนมาขอร้องให้ช่วยค้ำประกัน คุณควรคิดพิจารณาให้รอบคอบ แต่ทางที่ดีอย่าค้ำประกันให้ใครจะดีกว่าเพราะมีแนวโน้มว่าคุณจะต้องมารับผิดชอบหนี้ที่เกิดขึ้นในภายหลัง อาจมีเกณฑ์เสียเงินเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพของตัวคุณเอง หรือคนในครอบครัวก็ได้เช่นกัน เป็นช่วงที่ต้องระวังการใช้จ่ายให้มากๆ

ความรัก : ความรักของชาวราศีมังกรได้รับไพ่ JUSTICE (เทพีแห่งความยุติธรรม)
คนโสด ในคนโสดคุณอาจได้พบกับใครบางคนเข้ามา และรู้สึกว่าเขาช่างเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจมากทีเดียว แต่ต้องระวังไว้ด้วยว่าเขาอาจจะไม่ได้เป็นคนแบบที่คุณคิด หากคุณยังไม่รู้จักเขาดีพออย่าเพิ่งทุ่มเทความรู้สึกลงไปจะดีกว่า เพราะอาจมีเรื่องให้เสียใจทีหลังได้

สำหรับคนมีคู่ อย่าคาดหวังอะไรจากคนรักมากนัก เพราะเขาจะมีความเป็นตัวของตัวเองสูง อยากทำอะไรก็ทำ ไม่อยากทำก็ไม่ทำ ดังนั้นจะบังคับเขาได้ยาก ในคนที่เพิ่งเริ่มคบกันความสัมพันธ์จะดูเหมือนจริงจังสุดๆ แต่ระยะยาวยังต้องดูไปก่อน หากแต่งงานแล้วจะถือว่าความสัมพันธ์ดีพอสมควร แต่คนรักอาจจุกจิกกับคุณจนน่ารำคาญได้

สรุป  

การงานดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว ได้รับความไว้วางใจจากเจ้านายในที่ทำงาน
การเงิน ดวงดาวดวงดาว พยายามอย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยในระยะนี้
ความรักดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว คนโสด มีโอกาสพบคนถูกใจ คนมีคู่ ควรศึกษาดูใจกันไปก่อน
 
 


ราศีกุมภ์

  ดวงดาวดวงดาวราศีกุมภ์ (Aquarius) ดวงดาวดวงดาว
ดวงดาวดวงดาวเราคือราศีแห่งการเปย์ ขอแค่เธอโอเคแล้วส่งเลขบัญชีมา ดวงดาวดวงดาว        


พื้นดวงในช่วงนี้
ท่านที่เกิดในราศีกุมภ์ได้รับไพ่ THE SEVENS OF WANDS (7 ไม้เท้า) ในช่วงนี้อาจจะเผชิญหน้ากับการทดสอบ ประเมิน วัดผล สมัครงาน สอบคัดเลือก ประมูล ชิงดีชิงเด่นด้านการงาน แข่งขันบางอย่าง ต้องใช้บุญเก่าหรือความรู้ความสามารถที่สั่งสมไว้ก่อนหน้า และจะมีความสำเร็จที่มาจากความตั้งใจ ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว และฝีมือเป็นหลัก

การงาน...การงานของราศีกุมภ์มังกรได้รับไพ่ THE STRENGTH (หญิงสาวผู้แข่งแกร่ง) ในช่วงนี้จะมีโอกาสได้แสดงความสามารถในที่ทำงาน ได้รับมอบหมายงานในรูปแบบใหม่ๆ ซึ่งจะเป็นงานที่คุณรู้สึกว่ามันยากสำหรับคุณ แต่ถ้าหากคุณทำสำเร็จก็จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์หลายอย่างที่มีค่ามากทีเดียว ระวังปัญหาความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านายที่เป็นผู้หญิง ดังนั้นต้องระวังการแสดงออกของตัวคุณเองด้วย อย่ามั่นใจในตัวเองมากจนเกินไปเพราะจะทำให้โดนมองว่าหัวแข็ง หรือไม่ฟังคนอื่นได้ ส่วนคนที่ทำงานส่วนตัวจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากพอสมควร สถานการณ์ในธุรกิจไม่สู้ดีนัก แต่หากไม่ถอดใจง่ายๆสิ่งต่างๆจะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นแน่นอน

การเงิน...การเงินของราศีกุมภ์มังกรได้รับไพ่ THE MAGICIAN (เทพแห่งการสื่อสารและมายากล) ในเรื่องการเงินนั้นจัดว่าระยะนี้ยังมีเงินเข้ามาให้หมุนได้อย่างไม่ติดขัด อาจจะไม่ถึงกับลื่นไหลมากเท่าไรแต่ก็ยังไม่มีปัญหาเรื่องการเงินในระยะนี้ หากว่าในอดีตคุณมีปัญหาเรื่องการเงินมาก่อนก็แสดงว่าปัญหาเหล่านั้นจะค่อยๆบรรเทาลง ทำให้คุณคลายความกังวลได้ซักพัก แต่อย่างไรก็ตามอย่าเพิ่งสร้างปัญหาใหม่ด้วยการใช้เงินตามใจตัวเอง เพราะถึงแม้ว่าคุณจะหมุนเงินได้ทันท่วงทีก็ตาม แต่ก็จะทำให้การใช้เงินของคุณไม่เป็นระบบ และมีปัญหาตามมาได้อีกในอนาคต หากคุณทำธุรกิจของตัวเอง คุณอาจจะต้องรอบคอบในเรื่องเอกสารการเงินให้ดีด้วย ในคนที่คิดจะลงทุนอะไรใหม่ๆควรศึกษาหาความรู้ในสินทรัพย์ที่จะลงทุนให้ดีซะก่อน อย่าเพิ่งเชื่อตามคำแนะนำของคนที่คุณรู้จัก เพราะหากไม่มีความรู้ด้านการลงทุนมากพออาจจะเกิดการขาดทุนได้

ความรัก : ความรักของราศีกุมภ์มังกรได้รับไพ่ THE MOON (เทพีแห่งแสงเดือน)
คนโสด สถานการณ์ความรักมักไม่ค่อยได้ดั่งใจมากเท่าไรนักในช่วงนี้ หากเป็นคนโสดคุณอาจจะแอบชอบใครอยู่แต่ว่าอีกฝ่ายยังดูไม่ชัดเจนกับคุณ รวมถึงเป็นไปได้ว่าเขาอาจจะมีคนรักของเขาอยู่แล้วก็ได้เช่นกัน ความสัมพันธ์ในระยะนี้จะยังไม่ก้าวหน้าอย่างที่คาดหวังเอาไว้ อาจจะต้องรอดูไปก่อน

สำหรับคนมีคู่ ในระยะนี้คุณอาจจะหวาดระแวงคนรักมากจนเกินไปจนทำให้คนรักรำคาญได้ ควรลดความคิดมากและอย่าจับผิดคนรักมากจนเกินไปนัก ในบางคู่อาจจะมีปัญหาขัดแย้งกับคนรักได้รวมถึงรู้สึกว่ามีเรื่องคาใจที่ยังไม่ได้คุยเคลียร์กัน อย่างไรก็ตามควรใช้ความใจเย็นและอย่าคิดฟุ้งซ่านไปเองเพราะจะทำให้เกิดปัญหาในความสัมพันธ์ได้


สรุป 

การงาน ดวงดาวดวงดาวดวงดาวดวงดาว มีโอกาสได้รับมอบหมายงานใหม่ๆ แต่ไม่ควรมั่นใจจนเกินไป
การเงิน  
ดวงดาวดวงดาวดวงดาว ยังหมุนเงินได้อยู่ แต่ควรระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย
ความรัก ดวงดาวดวงดาวดวงดาวคนโสดให้รอดูไปก่อน คนมีคู่ ควรใจเย็นเข้าไว้
 
 
         


ราศีมีน

        ดวงดาวดวงดาวราศีมีน (Pisces) ดวงดาวดวงดาว
 ดวงดาวดวงดาวในราศีมีปลาอยู่สองตัว แต่จะเอาให้ชัวร์ต้องมานัวในห้องเรา ดวงดาวดวงดาว


พื้นดวงในช่วงนี้
ท่านที่เกิดในราศีมีนได้รับไพ่ THE FOUR OF SWORDS (4 ดาบ) ในช่วงน่าจะดีหน่อย อาจมีการการพักผ่อน ผ่อนคลาย รีแลกซ์หลังจากเริ่มต้นดำเนินการบางอย่างมาพักนึง เป็นช่วงของการพักฟื้นร่างกาย จิตใจ และความคิด ตั้งสติใหม่ เพื่อกลับมา ต่อสู้กับปัญหาที่ค้างคาอีกครั้ง , อยู่ระหว่างรอดูสถานการณ์หรือเหตุการณ์ว่าจะไปทิศทางไหนต่อ

การงาน...การงานของราศีมีนมังกรได้รับไพ่ THE MOON (เทพีแห่งแสงเดือน) คุณจะมีความเครียดและความกดดันในเรื่องงานค่อนข้างมากกว่าปกติ อาจจะมีอารมณ์หดหู่และเบื่อหน่ายไม่อยากทำงานเกิดขึ้นระยะนี้เรื่องงานจะเอาแน่เอานอนไม่ได้ มีโอกาสโดนแก้งานบ่อยจนทำให้คุณท้อใจเพราะทำงานได้ไม่ถูกใจเจ้านายซักที มีโอกาสมีปัญหาเรื่องการงานกับเพื่อนร่วมงานในเรื่องการสื่อสารที่ผิดพลาด หรือคุยกันแล้วไม่เคลียร์นอกจากนั้นต้องระวังทำเอกสารหายหรือทำข้อมูลผิดพลาดจนถูกตำหนิ ดังนั้นควรรอบคอบให้มากๆ หากต้องมีการขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน อาจไม่ได้รับความร่วมมือเท่าไรนัก

การเงิน...การเงินของราศีมีนมังกรได้รับไพ่ THE CHARIOT (เทพแห่งสงคราม)
คุณจะมีความรู้สึกเหนื่อยล้า และมองว่ากว่าจะได้เงินมานั้นช่างยากลำบาก ในระยะนี้คุณจะยังมีความสามารถที่จะหาเงินมาใช้จ่ายได้ทันอยู่แต่จะรู้สึกเหมือนคุณต้องทำงานอย่างหนัก ถึงจะได้เงินเข้ามา อย่างไรก็ตามโดยรวมแล้วจะมีเงินแค่พอใช้แต่ไม่ได้มีให้ฟุ่มเฟือย ดังนั้นอย่าเพิ่งใช้จ่ายหรือเพิ่มค่าใช้จ่ายในส่วนที่ไม่จำเป็น ควรสำรองเงินไว้ก่อนก็จะดีกว่า ในคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวยังต้องเหน็ดเหนื่อย ต้องตามทวงเงินลูกค้ากันจนเบื่อ แต่ก็มีโอกาสสำเร็จ หากคิดจะลงทุนอะไรช่วงนี้ควรรอเวลาไปก่อนเพราะมีโอกาสเงินจม หรือลงทุนไปนานกว่าจะได้ผลตอบแทนคืนกลับมา

ความรัก...ความรักของราศีมีนมังกรได้รับไพ่ THE FOOL (เทพแห่งความสำราญ)
คนโสด...สถานการณ์ความรักนั้นมักยากที่จะคาดเดาว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป คุณอาจมีความรู้สึกเหนื่อยใจและเบื่อหน่ายกับสภาวะความรักที่กำลังพบเจออยู่ ในโสดมีเกณฑ์จะพบรักทางไกล หรือพบรักกับชาวต่างชาติก็ได้เช่นกัน เป็นการเจอกันแบบกะทันหันไม่คาดฝันมาก่อน แต่ว่าคนที่เข้ามาก็จะยังมีท่าทีที่ชัดเจนให้คุณเท่าไรนัก

สำหรับคนมีคู่...ระยะนี้คุณอาจจะหงุดหงิดอยู่บ้างเพราะคนรักเอาแน่เอานอนไม่ได้ รวมถึงอารมณ์ค่อนข้างแปรปรวนได้ง่ายจึงทำให้คุณเอาใจไม่ถูก แต่ก็ถือว่าความสัมพันธ์ยังไม่แย่มากนักเพราะอาจจะมีการเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน เพื่อประคองความสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้น

สรุป 

การงาน ดวงดาว ระวังเรื่องโดนตำหนิ
การเงิน  ดวงดาวระวังเรื่องการลงทุน การเงินติดขัด
ความรัก ดวงดาวดวงดาวคนโสด มีโอกาสเจอคนที่ถูกใจ คนมีคู่ ประคับประคองไว้จะดีขึ้น
Other News

งงมาก! ทำไม HR ส่วนใหญ่ ชอบทำตัวเหมือนเป็นเจ้าของบริษัท?
งงมาก! ทำไม HR ส่วนใหญ่ ชอบทำตัวเหมือนเป็นเจ้าของบริษัท?

เคยสงสัยมั้ยทำไมหลายๆองค์กรมักไม่ชอบ HR

16 Oct 2019

ทำงานไอทีต้องเรียนรู้โปรแกรมใหม่ๆ ตลอดเวลาจริงหรือเปล่า?
ทำงานไอทีต้องเรียนรู้โปรแกรมใหม่ๆ ตลอดเวลาจริงหรือเปล่า?

งานไอทีเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานไม่ว่าจะเป็นประเทศใด ธุรกิจใดก็ตาม ล้วนแล้วแต่จำเป็นต้องมีการใช้เทคโนโลยีทางด้านไอทีเข้าไปมีส่วนช่วยในการดำเนินธุรกิจ..........

16 Oct 2019